Những trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng

Niềng răng – chỉnh nha là một trong những giải pháp nha khoa thẩm mỹ, có tác dụng làm thẳng phương mọc của răng và nắn chỉnh khớp cắn để khớp cắn đạt được các tỷ lệ chuẩn nhất. Các bác sĩ sẽ gắn các khí cụ nha khoa này lên răng của các bệnh nhân. Sau khi tác động lực lên các loại khí cụ này nhằm kéo và xiết các răng lại, giúp răng có thể dịch chuyển theo phác đồ điều trị của bác sĩ đã đặt ra . Thông thường, khi niềng răng sẽ không thể tránh khỏi phải nhổ răng khi niềng răng.Vậy thì những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng răng ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Răng bị thưa nên khi niềng răng không cần nhổ răng

trường hợp niềng răng không nhổ

Trường hợp răng bị thưa là một trường hợp khi niềng răng chẳng cần nhổ răng . Răng thưa là các răng trên khung hàm cách nhau một khoảng cách khá lớn. Ở những trường hợp này khi tiến hành niềng răng các bác sĩ sẽ chẳng chỉ định nhổ răng vì đã có chỗ trống để có thể dịch chuyển các răng và niềng răng là để giúp cho các khe hở của răng đều và khít hơn.

Trường hợp niềng răng cho trẻ em dưới 15 tuổi không cần nhổ

trường hợp niềng răng không nhổ

Ở các giai đoạn, trẻ dưới 15 tuổi có phần xương hàm còn mềm và đang trong giai đoạn phát triển nên có thể tác động nắn chỉnh lên răng một cách dễ dàng và  hạn chế tối đa được việc nhổ răng.

Vòm răng bị cụp nên khi niềng răng sẽ không phải nhổ răng

Vòm răng cụp là một trong nhũng tình trạng người bệnh nhân có phần cung hàm lớn hơn cung răng . Nhìn từ bên ngoài thì cung răng bị cụp vào phía trong. Niềng răng trường hợp này nhằm kéo phần cung răng sao cho cân đối với cung hàm . Từ đó đồng thời các răng cũng được xếp đều đặn không cần nhổ răng.

Trường hợp bị thiếu răng trên cung hàm sẽ không cần nhổ 

Khi bị thiếu răng trên cung hàm có nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hoặc do bệnh nhân bị mất răng từ trước đó.  Lúc này , niềng răng sẽ không phải can thiệp bằng biện pháp nhổ răng nữa mà chủ yếu là để kéo làm sao cho khít răng vào các khoảng trống thiếu răng.

Miệng nhỏ cũng là trường hợp niềng răng mà không nhổ

trường hợp niềng răng không nhổ

Người niềng răng có miệng nhỏ là trường hợp rất hi hữu xảy ra , thông thường nếu miệng nhỏ thì cung hàm cũng nhỏ .  Khi đó sẽ phải nong rộng vòm hàm ra để tạo ra sự cân đối và hài hòa.

Trên đây là những trường hợp khi niềng răng không áp dụng nhổ răng ,  khi thăm khám răng miệng nếu như tình trạng của bạn thuộc một trong những trường hợp trên thì không cần phải lo lắng phải nhổ răng trước khi niềng . Tuy nhiên hiện nay do khoa học nha khoa hiện đại thì nhổ răng khi niềng răng cũng không còn đau đớn như trước đây nữa. Vì vậy đừng lo lắng bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Khi bị mất răng có thể tiến hành niềng răng được không ?

Trồng răng giả có thể tiến hành niềng răng được không ?

Đang bị sâu răng có thể niềng răng được hay không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện