Trồng răng giả có thể tiến hành niềng răng được không ?

Có rất nhiều trường hợp những người bệnh đã trồng răng giả để phục hình răng ; nhưng vẫn cảm thấy chưa hài lòng và muốn niềng răng chỉnh nha để có được một hàm răng chắc khỏe và đều đặn rạng ngời .  Khi đó ,  một thắc mắc ở người bệnh là liệu khi đã trồng răng giả có niềng răng được không và có gây ra nhiều nguy hiểm hay không ?

Trồng răng giả rồi có niềng răng được nữa hay không ?

Trước tiên , chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng ,  trồng răng giả rồi vẫn có thể tiếp tục niềng răng được ; nhưng sẽ phụ thuộc vào mỗi trường hợp và tình trạng cụ thể .  Và chỉ khi thăm khám kỹ lưỡng thì bác sĩ mới có thể đưa ra được quyết định cuối cùng cho người bệnh .

răng giả niềng răng được không

Nếu như mão răng sứ của người bệnh đơn lẻ thì có thể niềng răng và dịch chuyển các răng về đúng vị trí ban đầu của nó .  Hoặc trường hợp người bệnh chỉ trồng một vài răng liền kề vẫ có thể niềng răng . Nhưng khi niềng răng phải sử dụng các kỹ thuật nha khoa hiện đại ,  để tránh những biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra khi niềng răng ; hạn chế nhất trường hợp không niềng được răng ,  lại phải trồng răng mới từ đầu.

Trường hợp trồng răng sứ thì niềng răng khó hay dễ

Nếu trường hợp người bệnh trồng răng sứ cả hàm thì rất khó để niềng răng. Bởi trước khi các răng sứ đã cố định nên không thể niềng răng.  Nhất là đối với cầu răng sứ và cấy ghép implant, răng sứ lúc này đã được cố định chắc chắn vào trong hàm, không thể dịch chuyển. Do đó,  niềng răng lúc này là điều không thể. Những trường hợp làm răng giả nhiều răng bạn vẫn muốn niềng răng được bạn không cần phải niềng mà bạn có thể phẩu thuật để chỉnh nha răng.

răng giả niềng răng được không

Niềng răng sẽ giúp đưa các răng về đúng vị trí, hàm răng sẽ đều và đẹp. Cả trồng răng giả và niềng răng đều là các biện pháp thẩm mỹ nha khoa đem đến hiệu quả cao và vai trò rất quan trọng trong vấn đề thẩm mỹ của răng, đều mang đến cho người bệnh một hàm răng đều đặn và  chắc khỏe, quan trọng nhất là cải thiện được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.  Tuy nhiên, các phương pháp này khi áp dụng riêng lẻ thì sẽ mang lại hiệu quả cao . Còn nếu kết hợp điều trị đồng thười với nhau thì cần đến sự thăm khám rõ ràng hơn của bác sĩ nha khoa !

Bài viết liên quan:

Đang bị sâu răng có thể niềng răng được hay không ?

Niềng răng cửa thưa một hàm giá rẻ thì có nên không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện