Top những kinh nghiệm niềng răng chắc chắn bạn phải biết

Niềng răng hiện nay đang là một dịch vụ được rất nhiều người sử dụng để khắc phục được những khuyết điểm của răng. Nhưng đặc biết hơn hết niềng răng còn giúp cho khuôn mặt trở nên thẩm mỹ hơn. Dưới đây là Top những kinh nghiệm niềng răng mà bạn cần phải biết.

Niềng răng có gây đau đớn ko?

Niềng răng có đau không là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc, sự thật là niềng răng có đau, nếu nói không đau là nói dối . Sự dịch chuyển của răng sẽ tạo ra những cơn đau và lúc ban đầu là quãng thời gian bạn sẽ chưa quen với các khí cụ niềng răng và bạn sẽ cảm thấy không thể chịu nổi những cơn đau đó , khi đó bạn có thể liên hệ bác sĩ và sử dụng thuốc giảm đau bạn không chịu được.

Niềng răng có gây đau đớn ko

Có một số trường hợp bệnh nhân sẽ phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển trên hàm hay khi bác sĩ sẽ siết lực định kỳ những khi đó cơn đau sẽ không kéo dài lâu , ê ẩm khoảng 2 – 3 ngày và bạn sẽ quen dần và khi ăn uống sẽ không còn phải kiêng khem gì nhiều nữa. Đây là lưu ý thứ nhất trong top kinh nghiệm khi niềng răng.

Bao lâu đến khám lại răng một lần ?

Mỗi bệnh nhân đều được bác sĩ thiết kế một lịch trình tái khám nhất định trong quá trình niềng răng để đảm bảo quá trình niềng răng hiệu quả. Thông thường , thì cứ 3-4 tuần đến để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh nếu như mắc cài bị tuột, dây cọ vào lợi gây dị ứng…

Hơn nữa bất cứ vấn đề nào mà bạn cảm thấy bất thường ở răng miệng thì cũng phải đến ngay bác sĩ để được xử lý kịp thời và nhanh chóng, không cần chờ đến lịch hẹn . Hãy nhớ đến thăm khám bác sĩ thường xuyên nhé, đây là lời khuyên thật lòng từ những người có kinh nghiệm niềng răng .

Niềng răng phải ăn kiêng gì ?

Không được ăn uống những đồ ăn quá nóng, quá lạnh, quá dẻo và quá dai hoặc đồ chua để giảm thiểu làm ê buốt răng và gây tổn thương cho răng vì khi niềng răng răng sẽ rất nhạy cảm. Lưu ý là lúc ăn thì nhai nhẹ nhàng và cẩn thận hơn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mắc cài và làm mún bung mắc cài vì nhai quá mạnh.

Niềng răng làm cơ thể gầy đi ko ?

Trong quá trình niềng răng sẽ không thể xác định chắc chắn là bạn sẽ gầy đi hay tăng cân , tuỳ theo nhiều trường hợp và thể trạng của từng người . Đa phần khi niềng răng lúc đầu bạn sẽ chưa quen với các khí cụ trong miệng nên sẽ cảm thấy khó khi ăn nhai và có thể sẽ sụt cân nếu tình trạng đó kéo dài , nhưng lâu dần khi bạn cảm thấy quen với các mắc cài và dây cung trong miệng thì việc ăn nhai sẽ trở nên bình thường đối với bạn .

Có làm thay đổi khuôn mặt ko ?

Thực tế ghi nhận trong thời gian niềng răng má sẽ hóp vào vì những thay đổi từ từ sẽ diễn ra trong miệng bạn và má sẽ hóp vào như một dấu hiệu cho việc đó. Tuy nhiên đây luôn là dấu hiệu tích cực vì khi má hóp vào tức là sự dịch chuyển của răng sẽ hài hoà và cân đối với khuôn mặt của bạn và khuôn mặt sau khi kết thúc quá trình niềng răng sẽ trở nên cân đối hơn rất nhiều.

Niềng răng thực tế có làm thay đổi ít nhiều về khuôn mặt của bạn , vì thế làm bạn trở nên xinh đẹp hơn ; theo kinh nghiệm của những người từng niềng răng cho biết họ cảm thấy tự tin hơn sau khi niềng răng .

Cách vệ sinh răng miệng tốt nhất

Sử dụng bàn chải kẽ và kem đánh răng của người niềng răng . Bàn chải nên dùng là bàn chải dành riêng cho niềng răng vì sẽ có thiết kế và kích cỡ nhỏ hơn so với bàn chải thông thường để giúp người bệnh dễ dàng vệ sinh răng miệng khi niềng răng hơn .

cách vệ sinh răng miệng khi niềng

Kem đánh răng dành cho người niềng răng thông thường sẽ được bác sĩ chỉ định để phù hợp nhất với loại mắc cài mà bệnh nhân đeo . Và phần quan trọng không kém đó là súc miệng , súc miệng như là một công đoạn vệ sinh răng miệng lại một lần nữa và giúp cho răng cùng với các khí cụ niềng răng được sạch sẽ hơn.

Trên đây là 6 cách chăm sóc răng miệng khi bạn niềng răng. Hãy nhớ răng niềng răng là cả một khoản thời gian dài, chính vì thế nên bạn cần phải có sự kiên trì nhất định; không được từ bỏ những quy tắc nhé .

Bài viết liên quan:

Những lưu ý cần tránh để răng không suy yếu khi niềng răng

Những thủ thuật vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện