Thực sự có cần phải nhổ răng khôn khi niềng răng ?

Bạn bỏ ra một khoản tiền để niềng răng với mong muốn răng của mình được đều và trông thật đẹp tự nhiên . Tuy nhiên trong quá trình điều trị những chiếc răng khôn lại gây ra những cản trở cho liệu trình của bạn vậy bạn nhổ răng khôn khi niềng răng có thực sự cần hay không. Đây có phải là một trong những trường hợp niềng răng mà cần nhổ răng không ?

nhổ răng khôn khi niềng răng

Có nhất thiết phải nhổ răng khôn khi niềng răng

Thông thường , có hai trường hợp bác sĩ sẽ yêu cần nhổ răng khôn để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất:

Chân của răng khôn có dấu hiệu mọc xô lệch và bị đâm vào má hoặc đâm ngang và  đâm vào răng số 7 thì nên tiến hành nhổ . Răng khôn thường được mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi , nên răng khôn của bệnh nhân có thể mọc sau khi bệnh nhân niềng răng . Răng khôn mọc sẽ làm ảnh hưởng đến các răng ở vị trí khác và như “con sâu làm giàu nồi canh” trong quá trình niềng răng của bạn vậy . Cho nên kết quả niềng răng không bị ảnh hưởng ta nên nhổ răng khôn .

Trong một số trường hợp nhổ răng khôn để tạo chổ trống trên hàm và khi đó sẽ không phải nhổ răng số 4 . Nếu như nhổ răng số 4 , khoảng thời gian đầu bạn sẽ ngại ngùng trong giao tiếp vì trên răng có khoảng trống khá lớn . Cho nên nhổ răng sẽ mang lại lợi ích trên phương diện thẩm mỹ lớn khi niềng răng .

nhổ răng khôn khi niềng răng

Lợi ích khi nhổ răng khôn trong khi niềng răng là gì ?

Từ lâu răng khôn vốn là chiếc răng không được các chuyên gia nha khoa khuyến khích duy trì . Răng này không những không hỗ trợ được cho chức năng ăn nhai mà còn mang rất nhiều tiềm ẩn có hại cho cả hàm răng . Răng khôn có thể sẽ đâm vào răng số 7 và làm hỏng răng này và gây ra nhiều bệnh lý về răng . Do đó , khi niềng răng răng khôn được chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho hàm răng di chuyển.

Nhổ răng khôn có ý nghĩa không nhỏ trên phương diện thẩm mỹ niềng răng . Nếu khi tiến hành niềng răng trong khoảng thời gian mấy tháng đầu sau nhổ răng 4 bạn sẽ ngại cười nói vì khoảng trống quá lớn để lại thì ; so với phương án nhổ răng khôn sẽ là lựa chọn tối ưu hơn . Khi không có bất cứ khoảng trống nào trên răng sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin . Răng bị nhổ là răng khôn mọc sâu bên trong nên không ai có thể nhìn thấy dấu tích để lại sau khi nhổ răng.

Bài viết liên quan:

Niềng răng cửa thưa và những sự thật bạn không thể ngờ tới

Các phương pháp điều trị răng hô không niềng răng

Phẫu thuật hàm hô mà không cần niềng răng – một giải pháp triệt để

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện