Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có thể hoàn thiện

Niềng răng trong bao lâu và sau bao lâu sẽ kết thúc quá trình niềng răng . Trong thời gian hiện nay chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thời gian của cả quy trình niềng răng đến khi kết thúc và thời gian niềng răng trong bao lâu, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc xoay quanh 2 vấn đề này.

Thời gian bác sỹ tiến hành lắp mắc cài cho người bệnh là bao lâu ?

thời gian niềng răng bao lâu

Với câu hỏi này , chúng tôi xin trả lời như sau , khi người bệnh đến nha khoa sẽ phải trải qua từng bước thăm khám nhất định theo quy trình điều trị của bác sĩ và tuỳ từng trường hợp mà quãng thười gian này có thể ngắn hơn và lâu hơn .

Có những trường hợp bệnh nhân có sức khoẻ răng miệng khoẻ mạnh nên thời gian từ khi bác sĩ thăm khám tổng quát đến khi lắp khí cụ lên răng là từ 2-3 tiếng . Còn những trường hợp , bệnh nhân gặp các bệnh về răng như nha chu , sâu răng , viêm nướu (lợi) ,… sẽ cần thời gian để điều trị cho đến khi các chứng bệnh này khỏi hoàn toàn mới có thể tiến hành niềng răng được , và khi đó thời gian có thể lên đến 2 – 3 tháng tuỳ vào khả năng hồi phục của người bệnh .

Còn nếu bạn chọn niềng răng theo phương pháp khay niềng thì thời gian sẽ nhanh hơn , bạn chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút đeo khay . Tiếp đó , bác sĩ sẽ giao bộ khay niềng có đánh số thứ tự để bạn có thể tự thay thế tại nhà .

Thời gian để quá trình niềng răng hiệu quả là bao lâu ?

Thông thường , thời gian trung bình để một ca niềng răng đạt được hiệu quả là từ 1 đến 2 năm . Trong thời gian đó , bệnh nhân sẽ phải đến tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để theo dõi tình trạng di chuyển của răng và khả năng thích ứng với các khí cụ niềng răng của bệnh nhân .

Và khi đó , bác sĩ sẽ tiến hành tăng lực siết cho răng nếu như đó là niềng răng mắc cài và thay đổi các khay niềng răng các nhau nếu đó là niềng răng trong suốt bạn thêm cho tới khi bạn có kết quả thực sự . Và cuối cùng khi quá trình niềng răng cả bạn có hiệu quả , bác sĩ sẽ chỉ định bạn đeo hàm duy trì , đeo hàm duy trì kết quả niềng răng rất quan trọng nhất là những người niềng răng đã lớn tuổi để tránh vị trí các răng xê dịch thêm và đem lại kết quả lâu dài cho răng .

thời gian niềng răng bao lâu

Thời gian niềng răng trong bao lâu phụ thuộc vào việc răng niềng như thế nào , mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân . Để biết được thông tin chính xác về niềng răng bạn có thể đến trung tâm nha khoa để thăm khám và được tư vấn .

Bài viết liên quan:

Niềng răng trong bao lâu thì có thể đạt hiệu quả tốt nhất

Niềng răng khểnh có nên không ? Nét đẹp hay khiếm khuyết nên bỏ ?

Niềng bốn răng cửa bị lệch có niềng răng được không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện