Thời điểm nào là thời điểm đau nhất khi niềng răng

Đa phần các bệnh nhân trước khi quyết định niềng răng thường lo lắng về những bất tiện về mặt thẩm mỹ và giao tiếp. Hơn nữa trong quá trình niềng răng trong một số giai đoạn niềng răng sẽ xảy ra cảm giác đau và ê ẩm. Bởi vậy, trước khi niềng răng người bệnh phải tìm hiểu kỹ về những vấn đề này để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho việc niềng răng. Vậy đâu là thời điểm đau nhất khi niềng răng ?

Niềng răng thời điểm khi nào đau nhất  ?

Trên thực tế, khi tiến hành niềng răng sẽ không tạo ra bất kỳ sự xâm lấn nào khác đến  phần xương hàm, phần nướu lợi, ngoại trừ các trường hợp niềng răng bị mọc ngầm. Hay việc nhổ răng để có thể tạo ra các khoảng trống cho các răng sẽ có thể được dịch chuyển trên hàm . Bởi vì thế,  nếu mà bệnh nhân có cảm thấy một chút bị đau nhức trên hàm răng trong quá trình niềng răng đang diễn ra thì chắc chắn đó không phải do nguyên nhân bị xâm lấn răng gây ra. Nếu bệnh nhân đau thì do các lực kéo trên răng gây ra. Tuy nhiên, khi cảm giác đau này cũng sẽ không quá lớn, một phần sẽ chỉ khiến bạn hơi cảm giác hơi khó chịu và có phần nhạy cảm đôi chút khi bạn ăn uống.

Khi bạn niềng răng,  bạn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn niềng răng khác nhau và ở mỗi giai đoạn và đối với từng tình trạng cơ địa của từng bệnh nhân cụ thể, sẽ có mức độ đau khác nhau.

thời điểm đau nhất khi niềng răng

 

Thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt răng qua các giai đoạn sau:

Khi bệnh nhân được gắn thun tách kẽ răng, sẽ cảm thây đau nhức và hơi khó chịu một chút.  Nhưng hiện nay, tại nha khoa,  thay vì chúng tôi áp dùng các sợi thun tách kẽ thông thường,  các chuyên gia nha khoa niềng răng đã chuyển qua sử dụng bằng công cụ lò xo tách kẽ, có ưu điểm nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Khi người bệnh được các bác sĩ gắn mắc cài và lên dây cung đầu tiên: 

thời điểm đau nhất khi niềng răng

Do đây là lần đầu tiên các bạn được bắc sĩ gắn mắc cài và lên dây cung nên chưa quen  với có các lực tác động lên răng nên sẽ cảm thấy hơi âm ỉ một chút. Đây là thời điểm đau nhất khi niềng răng.

Bạn sẽ cảm thấy đau khi bác sĩ tăng lực lên khí cụ niềng răng. Khi tiến hành điều chỉnh lực kéo trên răng đôi khi sẽ gây ra một số cảm giác đau.

Bệnh nhân cảm thấy đau do bị các khí cụ làm trầy xước phần môi má: 

Trong các trường hợp này bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa và các bác sỹ sẽ kê liều thuốc hoặc một số cách điều trị bên ngoài làm giảm cơn đau cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

thời điểm đau nhất khi niềng răng

Khi niềng răng bạn phải lựa chọn nha khoa có uy tín về niềng răng nhất mới có thể đảm bảo được hiệu quả cho bạn khi niềng răng được kết quả tốt nhất. Lưu ý , hãy luôn nhờ răng nếu như bạn thấy cơn đau của mình bị kéo dài,  hãy thông báo ngay với các bác sĩ để có thể có biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Bị hóp má khi niềng răng và cách khắc phục vấn đề

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng khi niềng răng bị gò má cao là gì?

Nguyên nhân bị sụt giảm cân khi niềng răng và cách khắc phục điều này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện