Tại sao niềng răng lại bị tụt lợi ? Những phương pháp khắc phục tốt nhất

Phương pháp niềng răng là một giải pháp thực hiện nắn chỉnh lại các răng có vị trí mọc lệch lạc, răng bị  hô, răng bị móm… sẽ trở nên đều đặn và ngay thẳng trong thời gian niềng răng dài từ 18 – 24 tháng. Chính vì vậy mà ai cũng mong muốn qúa trình niềng răng đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình niềng răng không phải ai cũng suôn sẻ, vẫn luôn có thể xảy ra những trường hợp không được như mong muốn như tình trạng sâu răng hay răng bị mẻ vỡ. Trong đó đã có không ít những khách hàng gặp phải tình trạng đó là niềng răng bị tụt lợi. Vậy nguyên nhân, cách xử lý của tình trạng đó như thế nào sẽ được bài viết sau đây lý giải cụ thể.

Niềng răng có bị tụt lợi thật không? Nguyên nhân do đâu?

Nếu khẳng định chỉnh nha là sẽ không bao giờ bị tụt lợi thì không đúng. Thực tế cho thấy rằng có xảy ra những trường hợp bị tụt lợi khi niềng răng nhưng rất hiếm. Tụt lợi xảy ra theo cả các nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan:

Tụt lợi do bệnh lý răng miệng:

Nguyên nhân này thường xảy ra do trước khi bước vào quá  trình niềng răng, các bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và phát hiện trực tiếp cũng như chữa trị ngay những bệnh lý răng miệng của người bệnh.

Thế nhưng trong thời gian đó nếu như những bệnh lý răng miệng này chưa được điều trị để khỏi một cách dứt điểm thì vẫn có thể làm cho hiện tượng  bị tụt lợi có thể sẽ xảy ra.

Bị tụt lợi do cao răng:

niềng răng bị tụt lợi

Trước khi niềng răng bạn lấy cao răng từ 3–6 tháng/lần là lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa. Tuy nhiên, có những trường hợp bệnh nhân đến niềng răng khi tới kỳ tái khám thì các bác sỹ vẫn phải thực hiện lấy cao răng để tránh các bệnh lý về viêm nướu hay răng bị lung lay dẫn tới tụt lợi.

Bị tụt lợi do chế độ ăn uống không hợp lý:

niềng răng bị tụt lợi

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn nhai hơn khi đang niềng răng và răng cũng sẽ nhạy cảm hơn bình thường. Chính vì vậy, mà niềng răng có thể bị tụt lợi có khả năng xảy ra cao nếu bạn thường xuyên sử dụng những thực phẩm quá cứng, quá khó nhai hay thực phẩm dẻo, dễ mắc vào răng cũng như mắc cài.

Bị tụt lợi do chải răng không đúng cách:

niềng răng bị tụt lợi

Không chỉ đang trong thời gian niềng răng,ngay cả bình thường nếu như bạn chải răng không đúng cách, dùng bàn chải chải chà răng quá mạnh sẽ làm tổn thương đến vùng nướu và men răng, dẫn đến tình trạng niềng răng của bạn  bị tụt lợi.

Bị tụt lợi do niềng răng sai kỹ thuật:

Nếu lực kéo của mắc cài được áp dụng lên răng không được điều chỉnh sao cho phù hợp với người bệnh thì hiện tượng bi tụt lợi có thể xảy ra bởi răng phải chịu lực tác động quá lớn và đột ngột.

Không dừng lại ở đó, nếu niềng răng sai kỹ thuật còn gây ra răng lung lay thậm chí còn gây chết tủy răng. Việc gì đôi lúc cũng sẽ có những dấu hiệu ngoài ý muốn. Vì thế, khi niềng răng hãy chọn niềng răng ở một địa chỉ nha khoa tôt và uy tín là một điều thực sự rất quan trọng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn lo lắng vì niềng răng bị tụt lợi thì hãy nhắn tin cho niengranggiare.com để được tư vấn.

Bài viết liên quan:

Niềng răng bị sưng lợi thì làm thế nào để khắc phục tạm thời

Dùng chỉ nha khoa khi niềng răng đúng cách

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện