Tại sao lại phải đeo thun liên hàm trong khi niềng răng mắc cài kim loại

Tại sao khi niềng răng mắc cài kim loại phải đeo dây thun liên hàm? Dây thun liên hàm là một trường hợp chỉnh nha đặc biết và có vài trò rất quan trọng trong việc điều trị chỉnh nha. Trong bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Đeo dây thun liên hàm khi niềng răng là gì

Thun liên hàm trong chỉnh nha là loại dây thung có độ đàn hồi rất tốt, thông thường thun liên hàm được sản xuất từ sụn cá đuối nên an toàn với môi trường cơ thể. Thun liên hàm được căng từ hàm trên sang hàm dưới để tạo lực kéo cho răng và hàm. Thun kéo liên hàm thông thường sẽ được móc trên mắc cài ở hàm trên và hàm dưới để kéo các răng về các vị trí như mong muốn trên phác đồ điều trị .  Đôi khi thun liên hàm chỉnh nha sẽ được gắn vào vít Implant để điều chỉnh khớp cắn. Dây thun liên hàm cần được tháo bỏ trong khi ăn và khi làm sạch răng. Ngoài ra, dây thu liên hàm cần được thay thế hàng ngày bởi vì dây thun dễ bị mài mòn.

Công dụng của việc đeo dây thun liên hàm trong niềng răng

Dây thun liên hàm thường được kết nối mắc cài răng hàm trên với hàm dưới để điều chỉnh vị trí của răng và độ lệch của hàm. Dây thun niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp đảm bảo các răng của bạn vào đúng vị trí trên cung răng.  Thun liên hàm được áp dụng chủ yếu là để kéo chiếc răng khểnh – bị mọc lệch trồi lên trên xương hàm và không nằm trên cung răng chuẩn.

Thun liên hàm được dùng trong trường hợp nào

Thun liên hàm thường được sử dụng chủ yếu nhất để kéo răng khểnh – các răng mọc chếch hẳn lên trên phần xương hàm và không nằm trên đường cung răng chuẩn. Đối với trường hợp răng bị hô thì thun liên hàm được đặt vào phần các móc phía trước ở hàm trên và phần móc phía sau ở hàm dưới để có thể kéo các răng trên về phía sau đồng thời kéo các răng dưới về phía trước, tạo ra tác động lực phù hợp để điều trị hô răng.

đeo thun liên hàm niềng răng

Dây thun liên hàm trong quá trình niềng răng sẽ được nha sĩ thực hiện gắn vào các mấu của mắc cài hai hàm hoặc vào gắn vào vít Implant. Đây là loại vật dụng do bác sỹ nha khoa chỉ định trong khi tính toán để tạo lực kéo răng về đúng vị trí. Vì thế,vấn đề có sử dụng thun liên hàm hay không là do bác sỹ quyết định.  nó thuộc lộ trình điều trị và phụ thuộc vào tình trạng răng của từng bệnh nhân . Thun liên hàm là một loại khí cụ rất hữu hiệu để điều trị khớp cắn lệch. Hy vọng răng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về dây thun liên hàm cho bạn đọc. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiêt về niềng răng, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Niềng răng mắc cài 3m ugsl – công nghệ niềng răng hiện đại

Niềng răng mắc cài kim loại 3m ugsl giá bao nhiêu

Điều trị hàm răng 9630 bằng phương pháp niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện