Đang bị sâu răng có thể niềng răng được hay không?

Sâu răng là một loại bệnh lý về răng miệng hay gặp ở mọi lứa tuổi. Sâu răng không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh mà còn ảnh hưởng nhiều đến những giải pháp thẩm mỹ nha khoa khác khi người bệnh có nhu cầu thăm khám nha khoa,  trong đó có niềng răng. Vậy, khi sâu răng có thể niềng răng được không?

Răng sâu vẫn có thể niềng răng được hay không ?

sâu răng niềng được không

Niềng răng sẽ tác động lực kéo phù hợp nhất vào từng chiếc răng sâu khiến cho chúng di chuyển theo đúng như mong muốn của các bác sĩ theo phác đồ điều trị. Vì vậy , cho dù răng có bị sâu , thì chiếc răng này cũng sẽ phải dịch chuyển cùng với những chiếc răng khác.

Trên thực tế, khi những chiếc răng này bị sâu thì người bệnh vẫn có thể niềng răng như bình thường. Tuy nhiên, thì khi sâu răng tùy theo mức độ nặng nhẹ mà sẽ không hoặc ảnh hưởng ít nhiều đến niềng răng.

Răng bị sâu có ảnh hưởng nhiều tới kết quả niềng răng không?

Những chiếc răng bị sâu thường sẽ chứa nhiều mầm mồng gây bệnh và lây lan mầm bệnh sang các răng kế bên . Khi thực hiện niềng răng các răng bị sâu sẽ bị yếu đi nhanh chóng hơn các răng không bị sâu và gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng .

Khi tiến hành niềng răng , mắc cài răng sẽ gắn vào bề mặt của răng , và khi đó sẽ khó vệ sinh răng miệng hơn bình thường , thức ăn cũng sẽ dễ bị mắc vào các khí cụ hơn và vi khuẩn sâu răng phát triển nhanh hơn .

Khi răng bị sâu ở mức độ nặng , sẽ ảnh hưởng đến tủy răng thì không thể niềng răng ngay được .  Lúc này răng đã bị yếu đi phần nào và khi gắn mắc cài những chiếc răng sâu sẽ không di chuyển đồng bộ so với cả hàm răng , còn có thể gây nên tình trạng răng ê buốt .  Hơn nữa , bề mặt lỗ sâu cũng khiến răng sâu ngày càng nặng hơn . Gây nguy hại hơn sau khi niềng răng thì chiếc răng bị sâu ấy đã hỏng toàn bộ .

sâu răng niềng được không

Bởi vậy , với trường hợp răng bị sâu nặng thì cần phải tiến hành điều trị cho đến khi khỏi hẳn chiếc răng bị sâu .  Khi quá trình chữa trị sâu răng đã hoàn tất hoàn toàn thì lúc này bạn mới có thể thực hiện niềng răng được . Chúc các bạn niềng răng thành công!

Bài viết liên quan:

Niềng răng cửa thưa một hàm giá rẻ thì có nên không ?

Niềng răng bị hở lợi thì làm thế nào để khắc phục được

Mang thai khi đang niềng răng liệu có được không ?

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện