Phương pháp niềng răng cho bạn một nụ cười hoàn hảo

Phương pháp niềng răng có hiệu quả như thế nào ? Niềng răng có tác dụng gì ? Là những câu hỏi thường gặp ở những người đang có nhu cầu nắn chỉnh lại răng để có một hàm răng đều đặn và đẹp hơn . Hãy cùng Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên hiểu rõ hơn qua các bài viết dưới đây. Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh các răng có tình trạng bị xô lệch, răng bị móm, răng bị khấp khểnh, răng hô, răng vẩu,…Đa số các tình trạng răng mọc xô lệch xảy ra do một tron những nguyên nhân sau đây.

Vì sao lại cần phải dùng phương pháp niềng răng

Do yếu tố về di truyền

Bố hoặc mẹ , hoặc cả bố và mẹ , những người trong gia đình, có xương hàm tuy nhỏ nhưng kích cỡ của răng mọc lại quá to hoặc trường hợp ngược lại , răng nhỏ nhưng xương hàm lại to và các răng mọc không ngay ngắn trên cung hàm. Các yếu tố này đã di truyền sang thế hệ con cái và con cũng có hàm răng xô lệch, không đều tương tự

Các thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ của trẻ

Các thói quen này không phải bậc phụ huynh nào cũng để ý như khi trẻ mút ngón tay , trẻ đẩy lưỡi và thở bằng miệng khi ngủ có thể gây ra xô lệch ở răng , làm cho hô răng và bị mất cân đối giữa răng và hàm.

Phương pháp niềng răng cho nụ cười

Răng bị các chấn thương do tai nạn gây ra, bị té ngã hoặc răng sữa mất sớm

Những chấn thương xảy ra gây vỡ xương hàm , gây vỡ răng và từ đó làm răng xô lệch . Các bậc phụ huynh cần phải lưu ý rằng giữ gìn răng sữa cho con nhỏ (không để con bị sún răng , bị sâu răng và bị mất răng sữa sớm . . .) . Nếu không để ý và thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng cho con cũng gây nên một số bệnh lý răng miệng rất nguy hại như : con bị sâu răng sớm , con bị mất răng và các răng bị xô lệch .

Độ tuổi niềng răng nhanh hiệu quả nhất

Độ tuổi nào là lý tưởng nhất để niềng răng được các chuyên gia khuyên là từ 10 đến 16 tuổi , đây là giai đoạn mà các con bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn , nắn chỉnh răng sẽ nhanh và không tốn nhiều thời gian và hiệu quả mau chóng . Từ độ tuổi 20 – 25 trở đi xương hàm và mô nướu , lợi đã ổn định và trở nên vững chắc , bạn vẫn có thể tiến hành phương pháp niềng răng được , nhưng thời gian điều trị niềng răng sẽ kéo dài và chi phí niềng răng sẽ cao hơn .

khí cụ khi niềng răng

Tác dụng của phương pháp niềng răng là gì?

Niềng răng được hiệp hội nha khoa quốc tế và thế giới đánh giá là phương pháp lâu đời có hiệu quả cao trong thẩm mỹ nha khoa , niềng có rất nhiều công dụng, bao gồm:

Niềng răng có tác dụng làm răng đều đặn hơn so với bạn đầu, thẳng và có độ khum vòm phù hợp với độ cung của hàm

Niềng răng làm cho tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm răng và giữa 2 hàm với nhau trở nên hài hòa và cân xứng nhau

Sự tiếp xúc giũa các  răng hàm trên với các răng hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn sau khi niềng răng, giúp khớp cắn hài hòa, không bị lệch và hỗ trợ việc ăn nhai tốt hơn

Khi khớp cắn giữa hai hàm hài hòa sẽ tạo ra các lực đều và đủ , không bị sai khác nên không làm ảnh hưởng xấu đến các khớp thái dương hàm

Phương pháp niềng răng đem lại nụ cười

Nên niềng răng trong thời gian bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng trung bình của một người sẽ mất khoảng từ khoảng 1,5 năm đên 2 năm. Tuy nhiên , tuỳ theo từng trạng và đặc điểm của răng sai lệch như thế nào , thực tế ghi nhận có những tường hợp chỉ niềng răng trong vòng 6 tháng.

Do đó, để có thể xác định chính xác thời gian điều trị niềng răng là bao lâu bạn cần được thăm khám cụ thể tình trạng răngvà được bác sĩ tư vấn cụ thể . Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về quy trình và phương pháp điều trị niềng răng cho nụ cười của mình, hãy liên hệ trực tiếp với Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên nhé !

Bài viết liên quan:

Niềng răng khiến cho khuôn mặt bị lệch? Nguyên ngân do đâu?

Có niềng được răng bị quặp vào trong hàm hay không

Trường hợp nào chúng ta phải đi niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện