Niềng răng trong bao lâu thì có thể đạt hiệu quả tốt nhất

Răng móm, răng hô – vẩu, răng thưa và xô lệch, … tất cả các trường hợp không có tính thẩm mỹ này đều được điều trị bằng phương pháp niềng răng. Mỗi iệu trình đều tốn một khoảng thời gian nhất định để đạt được hiệu quả như mong muốn.Vậy niềng răng trong bao lâu thì có được kết quả ? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều này!

niềng răng trong bao lâu

Niềng răng trong bao lâu dựa vào những yếu tố nào ?

Niềng răng trong bao lâu đạt hiệu quả tốt không phải ai cũng giống nhau, thời gian đeo niềng răng của bạn sẽ do nhiều yếu tố quyết định, đó là các yếu tố:

Tuổi tác hiện tại của bạn:

Thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi khi hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị…

Tình trạng răng miệng hiện tại của bạn:

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn . Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng để đưa ra hướng điều trị cụ thể . Nếu bạn bị sâu răng , viêm tủy , nha chu… điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng . Ngoài ra trường hợp , răng mọc chen chúc , răng quá to , mọc lệch , phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển . Đây có thể xem là khoảng thời gian đau nhất trong suốt quá trình niềng răng .

niềng răng trong bao lâu

 

Thói quen ăn uống của bạn:

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng  , bạn nên hạn chế ăn đồ cứng , dai , dẻo .… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn .

Niềng răng trong bao lâu để có kết quả tốt nhất ?

Một ca niềng răng thông mất khoảng 18- 30 tháng (1 ,5 – 2 ,5 năm) . Thời gian trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn , thời gian trên có thể ngắn hơn nếu làm theo những hướng dẫn của nha sĩ nhưng cũng có thế dài hơn tuỳ vào trường hợp răng của bạn có xô lêch và bạn đã lớn tuổi rồi hay chưa , thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị . Vậy nên bạn cần tuyệt đối tuân thủ những gì bác sĩ căn dặn .

Sau một quá trình dài niềng răng khách hàng mong muốn mình có một hàm răng thật đẹp , vì vậy dù thời gian niềng răng mất bao lâu thì họ cũng có thể chờ đợi . Vì thế kết quả niềng răng đối với họ rất quan trọng .

Bài viết liên quan:

Niềng răng cho trẻ em có cần phải nhổ răng không?

Niềng bốn răng cửa bị lệch có niềng răng được không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện