Niềng răng Silicone giải pháp niềng răng mới dành cho trẻ em

Niềng răng silicone giải pháp niềng răng trẻ em mà hầu hết chúng ta ít ai biết đến . Thực chất đây là cũng là một loại phương pháp niềng răng bằng cách đeo hàm trainer, một loại công cụ điều chỉnh hàm răng dành cho trẻ nhỏ có độ tuồi từ 5 -10 tuổi để hàm răng của trẻ phát triển đúng hướng và đều đẹp .

Hàm trainer là một phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng vì hàm này giúp ngăn chặn những tình trạng răng mọc xô lệch, răng chen chúc, rặng lộn xộn, răng vẩu , khớp cắn ngược, răng bị hô, móm… sau này của trẻ em. Vậy đeo hàm trainer hay còn gọi là niềng răng silicone có hiệu quả không ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ .

Khái niệm niềng răng silicone là gì?

niềng răng silicone

Niềng răng silicone đúng như tên gọi của nó được làm từ chất liệu  silicone không nhiệt , dẻo hoặc polyuretan , có tính đàn hồi cao . Loại niềng răng này . Khác với các hình thức niềng răng hiện nay vì không bắt buộc phải có mắc cài , dây cung , dây thun . Phương pháp niềng răng silicone lại hoàn toàn khác biệt  , chúng được thiết kế ôm sát vào cung  răng với mục đích định hình hàm của trẻ từ nhỏ và từ đó khiến cho răng phát triển theo chiều hướng tốt hơn . Vì thể mà kỹ thuật niềng răng này có thể phù hợp với nhiều kích cỡ cung răng của trẻ nhỏ từ 5-10 tuổi .

Hiện nay có 2 dạng niềng răng silicone thường được sử dụng ưa chuộng là

Niềng răng Silicone màu xanh : được sử dụng trong giai đoạn đầu của niềng răng để phòng ngừa . Trẻ em sẽ đeo niềng răng trong khoảng 1 năm đầu để các răng cửa mọc thẳng hàng , đúng khớp cắn .

Niềng răng Silicone màu hồng : Có độ cứng cao hơn niềng răng loại màu xanh , nên có tác dụng lực mạnh hơn trên những vị trí răng mọc sai cách sau khi đeo hàm màu xanh . Thời gian đeo niềng răng trong khoảng 1 năm hoặc tùy vào tình trạng răng miệng nặng hay nhẹ của trẻ.

Niềng răng silicone có hiệu quả không

niềng răng silicone

Phương pháp niềng răng Silicone giúp định hình ngay từ ban đầu hàm răng của trẻ và ngăn chặn việc răng của trẻ mọc xô lệch . Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ và tránh phải can thiệp vào răng của trẻ bằng loại hình niềng răng mắc cài phức tạp sau này. Do đó niềng răng siliconee sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức , tiền bạc… cho các bậc cha mẹ rất nhiều. Hãy cẩn trọng và có ý thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho con ngay từ nhỏ ; hậu quả của việc niềng răng muộn cho trẻ đó là trẻ sẽ mất tự tin khi lớn lên , chi phí để niềng răng cho người lớn thường mắc hơn, tốn nhiều thời gian hơn.

Niềng răng Silicone hiện nay đang là phương pháp niềng răng giá rẻ sử dụng rộng rãi cho trẻ bởi vì những tính năng đa dạng của phương pháp này mang đến cho người sử dụng. Đặc biệt đó là khả năng trong suốt khiến cho người đeo như không đeo.

Bài viết liên quan:

Niềng răng cho trẻ em có khác gì so với niềng răng thông thường

Các loại khí cụ sử dụng để niềng răng phổ biến cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có cần phải nhổ răng không

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện