Niềng răng – phương pháp điều trị tình trạng răng nanh mọc ngầm.

Điều trị răng nanh hay còn gọi là răng số 3 bị mọc ngầm ở trong xương hàm có nghĩa là các răng vĩnh viễn bị thiếu đi vị trí này. Răng nanh cũng nằm ở vị trí trước hàm nên có ý nghĩa rất lớn trên phương diện thẩm mỹ .Nếu thiếu răng nanh sẽ ảnh hưởng và khiến cho nụ cười của bạn mất đi sự tự nhiên vốn có. Chưa kể đến tình trạng răng nanh bị mọc ngầm tạo cho hàm răng một khoảng trống rất lớn ở vị trí này ngay trên hàm răng. Niềng răng phương pháp điều trị răng nanh mọc ngầm vô cùng hữu hiệu.

Răng nanh mọc ngầm bởi những nguyên nhân nào ?

Răng nanh mọc ngầm trong hàm xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau : do di truyền , do phóng xạ hoặc có thể do nội tiết cơ thể , do khe hở môi hay châm răng chậm hình thành, sự phát triển khác nhau giữa vùng xương hàm trên và vùng tiền hàm…

Răng nanh mọc ngầm còn gây ra nhiều nguy hiểm cho vùng xương hàm trên và đặc biệt là xoang hàm , nơi xương hàm trên có chiều cao hạn chế và dễ dàng bị tác động bởi ngoại lực. Tại vị trí này sẽ là gây mất ổn định cho các khu vực xương tại vị trí này . Đặc biệt nguy cơ bị vỡ xương dưới xoang hàm là rất lớn nếu người có răng nanh mọc ngầm trải qua những va chạm mạnh .

Niềng răng có khắc phục được răng nanh mọc ngầm

Niềng răng là phương pháp điều trị răng nanh mọc ngầm trong xương hàm hiệu quả nhất . Niềng răng sẽ giúp sắp xếp lại các vị trí răng trên cung hàm , sau khi đã tiến hành phẫu thuật để làm bộc lộ răng , bác sĩ bạn sẽ tiến hành niềng răng và gắn các mắc cài lên răng của bạn . Lúc này , bác sĩ nha khoa sẽ làm cho răng nanh trồi lên đúng vị trí của nó trên cung hàm và không làm ảnh hưởng và làm co viền lợi . Bác sĩ sẽ chỉ tiến hành làm bộc lộ răng khi đã có thể tạo đủ khoảng trống cho răng nanh mọc trên hàm .

Điều trị niềng răng nanh ngầm có thể gặp các biến chứng gì không ?

Các biến chứng trong quá trình điều trị niềng răng cho răng nanh mọcngầm thông thường sẽ liên quan đến việc gắn mắc cài thất bại , niềng răng làm tụt lợi , mất xương khi niềng răng cho răng nanh mọc ngầm và đôi khi có thể xuất hiện hiện tượng tiêu thân răng và tiêu các răng bên cạnh .

dieu-tri-rang-nanh-moc-ngam

Răng nanh ngầm là một trường hợp bất thường khi mọc răng hay , tình trạng răng nanh mọc ngầm cần phải được chẩn đoán và tiến hành điều trị theo phương pháp niềng răng càng sớm càng tốt . Răng nanh có những vai trò quan trọng.

Bài viết liên quan:

Niềng răng có thực sự tạo khuôn mặt Vline như nhiều chị em vẫn nghĩ

Những ngôi sao nổi tiếng đã lột xác nhờ vào niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện