Niềng răng ốc nong rộng giải pháp cho hàm xô lệch

Một số trường hợp niềng răng nhất định bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng ốc nong rộng trên răng để tăng tính hiệu quả. Vậy phương pháp niềng răng là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưỡi đây.

Niềng răng ốc nong rộng được áp dụng cho một số trường hợp:

Hàm không còn đủ chỗ trống cho răng di chuyển

Các răng hàm mọc nghiêng, lệch qua phía răng bên cạnh và không đủ khoảng trống để răng di chuyển nên bác sĩ sẽ tiến hành nong hàm để tăng chỗ trống cho răng.

Hàm răng bị lệch về hai bên

Tỉ lệ hai bên hàm bên trái và bên phải bị mất cân đối, một bên to và một bên nhỏ thì bác sĩ sẽ áp dụng lắp thêm ốc nong hàm để hai bên hàm hài hòa hơn.

Khi tiến hành nong hàm, bác sĩ sẽ phải đảm bảo được độ rộng của hàm để hàm không quá to sẽ gây mất cân đối với khuôn mặt . Ngoài ra, bác sĩ sẽ có thể tiến hành áp dụng thêm các phương pháp khác ngoài niềng răng ốc nong rộng giải pháp cho hàm xô lệch. Phương pháp niềng răng này, khí cụ sẽ được gắn ở mặt bên trong và đẩy các răng ra bên ngoài, nới rộng hàm. Nhờ đó, việc chỉnh lại vị trí các răng sẽ được dễ dàng hơn.

 

Phương pháp này có thể thay thế hoàn toàn việc nhổ răng để tạo khoảng trống của răng trên hàm răng. Nhờ đó mà có thể đảm bảo được yếu tố bảo tồn răng thật. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thêm thời gian để nong hàm từ 3 – 6 tháng.

Áp dụng phương pháp niềng ốc nông rộng cần lưu ý gì?

Việc áp dụng niềng răng này phải được tính toán kĩ lưỡng của bac sĩ nhằm đảo bảo chức năng ăn nhai được bảo toàn cũng như tính thẩm mỹ về khuôn mặt không thay đổi cho bệnh nhân. Đôi khi chỉ mở rộng 1 bên hàm sẽ giúp cả khung hàm được trở nên cân đối , nhưng mở rộng hàm quá nhiều lại “phản tác dụng” ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc khuôn mặt.

Niềng răng ốc nông rộng có những tác dụng tuyệt vời  nếu được  áp dụng đúng cách và đúng đối tượng . Để tránh hậu quả đáng tiếc xẩy ra khi áp dụng phương pháp này việc lựa chọn cơ sở Nha khoa uy tín nha sĩ có trình độ chuyên môn giỏi , tay nghề cao điều trị cho bạn thực sự đặc biệt quan trọng.

 

Bài viết liên quan:

Cách khắc phục khi niềng răng bị hỏng, đây là những điều bạn cần biết

Đặt thun tách kẽ trong khi niềng răng là gì? Liệu có đau không?

Kỹ thuật niềng răng gián tiếp – Giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện