Niềng răng mọc ngầm có phải cắm minivit hay không ?

Niềng răng mọc ngầm bằng cách cắm Minivit là một phương pháp được các bac sĩ nha sĩ áp dụng để điều trị cho các trường hợp có răng mọc ngầm. Niềng răng được coi là phương pháp hiệu quả nhất cho các trường hợp răng mọc ngầm là răng lành tính có vị trí là răng thừa hoặc răng thiếu trên cung hàm. Vậy khi niềng răng cho răng mọc ngầm, có phải tiến hành cắm minivit trên hàm để răng trồi lên không ?

Răng mọc ngầm là gì vì sao cần niềng răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm là những răng nằm sâu ở phía bên trong xương hàm hoặc ngay dưới bề mặt nướu nhưng không thể tiến hành tách nướu ra được để răng được trồi lên . Chiếc răng này vẫn có thể được mọc đầy đủ như những răng vĩnh viễn khác nhưng cũng có thể chỉ tồn tại ở dạng nang trên hàm răng .

Cắm Minivit là sao có thể dùng để niềng răng mọc ngầm

Cắm Minivit là một loại khí cụ được sử dụng trong quá trình niềng răng để hỗ trợ cho niềng răng mọc ngầm đạt hiệu quả nhất khi điều trị. Minivit có tác dụng tạo thêm lực kéo trên răng để được các răng được dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn trên phác đồ điều trị của bác sĩ. Minivit được gắn trên hàm để làm điểm tạo , ban đầu khi mới được gắn lên hàm, người bệnh sẽ cảm thấy có phần chưa quen và hơi cộm trong miệng.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn từ 2 đến 3 ngày, các minivit này sẽ quen dần với môi trường trong miệng và người bệnh sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa. Minivit được chế tạo từ các vật liệu sinh học nên thân thiện với môi trường trong cơ thể người và không lo sẽ xảy ra kích ứng gây hại cho nướu, lợi và các khu vực khác trong miệng.

niềng răng mọc ngầm cắm minivit

Lưu ý khi tiến hành điều trị răng mọc ngầm

Khi tiến hành điều trị răng mọc ngầm cần phải  theo phương pháp niềng răng. Thông thường trường hợp các răng mọc ngầm lành tính sẽ được tiến hành niềng răng, còn các răng mọc ngầm ác tính sẽ được tiến hành nhổ . Đối với các răng lành tính và có vị trí phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT để xác định vị trí chính xác của răng mọc lệch.

Sau đó sẽ tiến hành tiểu phẩu để làm lộ răng vị trí để cho răng trồi lên. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và đặt hệ thống dây cung lên răng mọc ngầm và các răng khác tạo lực tác động để các răng di chuyển đúng vị trí đồng thời và kéo cho răng mọc ngầm trồi lên trên bề mặt. Trong quá trính điều trị, tuỳ vào tình trạng sức khoẻ răng miệng của từng người bệnh mà bác sĩ sẽ tiến hành cắm minivit lên hàm để điều trị hay không. Cho nên để biết được chính xác cách thức tiến hành điều trị răng mọc ngầm bạn phải đến để khám trực tiếp với bác sĩ để biết được cách thức điều trị rõ nhất cho tình trạng của bạn.

Bài viết liên quan:

Đánh lún răng khi niềng răng – kĩ thuật đặc biệt này là gì

Đánh lún răng cửa – kỹ thuật hữu hiệu khi niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện