Niềng răng mọc lòi sĩ – Những điều cần biết và phương pháp điều trị

Răng mọc lòi sĩ là một tình trạng rất dễ gặp phải nếu không chăm sóc răng miệng chu đáo từ lúc nhỏ . Với bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề niềng răng mọc lòi sĩ và phương pháp điều trị.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lòi sĩ là gì ?

niềng răng lòi sĩ

Răng lòi sĩ chính là những chiếc răng nanh bị mọc lệch ra phía ngoài do cung hàm không đủ chỗ trống để mọc. Răng mọc lòi sĩ nếu như không được tiến hành chữa trị kịp thời thì sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, làm suy giảm chức năng ăn nhai cũng như sức khoẻ răng miệng về lâu dài. Theo như các chuyên gia nha khoa, tình trạng này thông thường xảy ra do các nguyên nhân chính như sau:

Do răng và xương hàm của trẻ phát triển bất thường

Những sự bất thường này có thể là do do di truyền ADN hoặc do tai nạn chấn thương dẫn đến sự phát triển kém thẩm mỹ. Trường hợp thường gặp nhất đó là xương hàm của trẻ nhỏ hơn kích thước và số lượng răng nên các răng phải chồng chéo lẫn nhau để xếp đủ vị trí trên xương hàm.

Do duy trì các thói quen không tốt từ nhỏ

Các nguyên nhân còn lại được đến từ các tật xấu phát sinh ra trong quá trình phát triển xương và răng của trẻ em như tật mút ngón tay , mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng,… Các tật xấu này nếu như duy trì trong thời gian dài đủ lâu khiến cho răng di chuyển lệch lạc . Tuy nhiên, nếu như con bạn được phát hiện và loại trừ sớm ngay từ đầu sẽ giảm được rất nhiều nguy cơ phải can thiệp đến nha khoa sớm để sau này trẻ không gặp những hậu quả khi niềng răng muộn.

niềng răng lòi sĩ

Các phương pháp điều trị niềng răng mọc lòi sĩ

Răng bị lòi sĩ gây ra những ảnh hưởng mang tính trực quan tới thẩm mỹ , làm suy giảm khả năng ăn nhai. Làm cho thức ăn rất dễ bị giắt lại trong kẽ răng, tăng cao khả năng hình thành mảng bám cao răng và việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn . Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp đã được áp dụng từ rất lâu đời và mâng lại hiệu quả rất lớn. Các bác sỹ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha để tạo lực kéo và dịch chuyển các răng dần dần trở về các vị trí đúng trên cung hàm với khớp cắn chuẩn.

Nếu răng bị lòi sĩ tại mức độ nặng hơi so với bình thường , thời gian niềng răng có thể dài hơn . Tốt nhất là nếu phát hiện ngay khi còn ở lứa tuổi trẻ em thì hiệu quả chỉnh nha là tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Hậu quả khi cha mẹ niềng răng muộn cho trẻ em

Niềng răng Silicone giải pháp niềng răng mới dành cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có khác gì so với niềng răng thông thường?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện