Niềng răng mắc cài kim loại phương pháp hiệu quả để điều trị hàm hô

Hầu hết người bệnh bị tình trạng hàm hô đều có chung một câu hỏi đó là hàm hô có niềng răng hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp kịp thời câu hỏi này dành cho tất cả mọi người, bởi có lẽ có rất nhiều trường hợp, dù là niềng răng lâu năm nhưng mà chẳng thu lại được kết quả gì, trái lại còn tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc một cách vô ích.

Bị hàm hô có thể điều trị theo niềng răng mắc cài kim loại

hàm hô điều trị niềng răng mắc cài kim loại

Bản chất của kỹ thuật niềng răng là sử dụng các lực xuất phát từ hệ thống dây cung và mắc cài và làm tác động tới răng làm cho răng di chuyển về vị trí mong muốn theo như phác đồ điều trị mà bác sĩ đã vạch ra. Đồng thời dịch chuyển để răng lui vào trong cho khớp với hàm răng còn lại cho nên phương pháp niềng răng sẽ hiệu quả điều trị hô do xương hàm. Niềng răng chỉ có thể tiến hành để chữa hô vẩu trong những trường hợp răng bị hô do răng .

Trong một số trường hợp, người bệnh bị hàm hô vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục đó là khi  mà xương hàm không bị đưa ra quá lớn, tỷ lệ hàm bị hô nhẹ chỉ cần dịch chuyển hàm răng vào trong là có thể tác động hỗ trợ giảm hô cho hàm mà vẫn không làm cho vòm răng bị xấu đi.

Hàm hô điều trị phẩu thuật hay niềng răng mắc cài kim loại sẽ hiệu quả?

Đây là một phương pháp nha khoa khá phức tạp với ba kỹ thuật nha khoa khắc phục hàm hô cơ bản đó là:

Tiến hành cắt xương tiền đình của hàm trên, nhổ hai răng để tạo khoảng trống trên cung hàm, thông qua các khoảng trống này sẽ tiến hành cắt bớt hàm, đẩy hàm lùi về phía sau, cân bằng với khớp cắn và cố định hàm răng bằng nẹp.

Với trường hợp hàm hô kèm theo cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành phẩu thuật cắt bớt cung lợi, đẩy lún lên trên và đồng thời trượt cho phần xương hàm được lùi về phía sau.

Một số trường hợp bị hô ở hàm trên, nếu thiếu sản của xương hàm dưới thì sẽ thực hiện cấy ghép hoặc trượt phần xương hàm dưới về phía trước cùng với kết hợp tiến hành điều chỉnh hàm hô về phía sau để có thể cân bằng với hai khớp cắn.

hàm hô niềng răng hiệu quả

 

Trên đây, là mô tả căn bản về phương pháp phầu thuật điều trị hàm hô. Về cơ bản, hàm hô có thể điều trị theo phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được hay không phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khoẻ và cấu trúc hàm răng của bạn. Bởi vậy, hãy lựa chọn một địa điểm nha khoa thật uy tín để có thể xác định được chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:

Các kĩ thuật giúp nha sĩ niềng răng kim loại không cần nhổ răng

Tại sao lại phải đeo thun liên hàm trong khi niềng răng mắc cài kim loại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện