Niềng răng có làm sụt giảm cân hay không

Trong quá trình điều trị bằng biện pháp niềng răng chỉnh nha, các bạn sẽ có quãng thời gian phải sống chung với hệ thống các khí cụ chỉnh nha và có một khoảng thời gian đầu bạn sẽ phải làm quen với những thay đổi khi răng bạn mang mắc cài và khí cụ. Thực tế thì khi niềng răng, vấn đề khi niềng răng làm sụt giảm cân được rất nhiều bạn quan tâm.

Niềng răng sẽ làm sụt giảm cân có thật không ?

Trước tiên, hãy cùng xem xét các nguyên nhân chính sẽ dẫn đến việc trong thời gian niềng răng làm giảm sụt cân nhé:

Trong thời gian đầu khi tiến hành điều trị niềng răng , hàm răng của bạn phải chịu các lực tác động co kéo răng của các khí cụ , răng có thể cảm thấy có chút lạ lẫm và đau một chút , việc ăn uống cũng sẽ phức tạp hơn một chút . Khi đó, những nguyên nhân đó có thể làm bạn sẽ ăn ít hơn và sẽ bị sụt cân .

Trước khi niềng răng , một số trường hợp được chỉ định phải nhổ răng , cơn đau niềng răng này cũng ít nhiều đến từ cảm giác của cơ thể và khi cảm thấy đau , bạn cũng sẽ ăn ít hơn từ đó cơ thể sẽ sụt cân .

Ăn khi niềng răng , thức ăn sẽ giắt lại ở mắc cài… vệ sinh răng miệng sẽ vất vả , tâm lý của một số bạn thường sẽ ngại ăn, từ đó dẫn đến sụt cần.

niềng răng có làm sụt cân không

Vậy thì niềng răng có thực sự làm bạn sút cân hay không?

Câu trả lời của chúng tôi về vấn đề này là có.  Và hiện tượng này thường xảy ra trong thời gian đầu khi bạn bắt đầu đeo niềng chưa được bao lâu sẽ khó tránh khỏi việc ăn uống trở nên khó khăn hơn và dẫn đến sụt giảm  cân.

Nếu như bạn không may bị giảm cân trong quá trình niềng răng thì cũng đừng quá lo lắng vì ngay sau khi bạn có thể thích nghi và quen dần với các khí cụ trong miệng, vệ sinh răng niềng đã quen thuộc và cuộc sống của bạn quen dần với niềng răng, khi đó bạn sẽ ăn uống như bình thường và cân nặng của bạn sẽ trở nên bình thường trở lại.

sụt cân khi niềng răng là do ăn uống

Chính vì vậy mà bạn đừng quá lo lắng tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng ,  khi bạn đã quen với những khí cụ niềng răng này thì sẽ dễ dàng tăng cân lại nếu có một chế độ ăn uống phù hợp và đúng tiêu chuẩn hơn .

Bài viết liên quan:

Niềng răng bị hóp má và cách khắc phục để không bị nữa

Phẫu thuật hàm hô không niềng răng – giải pháp không ai ngờ tới

Cách khắc phục khi sụt cân trong thời gian niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện