Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có mắc không ?

“Niềng răng không mắc cài Clear Aligner hiện là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy niềng răng Clear Aligner có mắc giá như thế nào và có những ưu điểm nào mà lại được ưa chuộng đến thế?”

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner là gì?

Niềng răng Clear Aligner được xem là phương pháp khắc phục những khiếm khuyết về răng tiên tiến nhất hiện nay được tin tưởng bởi tính thẩm mỹ cao “vô hình” khi đối điện với người khác. Liệu pháp này sử dụng các khay niềng răng trong suốt, đeo mỗi khay trong vòng hai tuần, bắt buộc bạn phải dùng từ 25–45 bộ khay. Số lượng khay sẽ khác nhau tùy vào mức độ nặng nhẹ và độ dịch chuyển của răng và hàm theo thời gian của mỗi người.

niềng răng không mắc cài có mắc

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Clear Aligner là khay niềng răng trong suốt để dịch chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng, với những điểm tạo lực, đưa răng đến vị trí như mong muốn. Trung bình khay niềng răng có mức giá từ 80 – 100 triệu tuỳ trung tâm nha khoa và mực độ nặng nhẹ của hàm răng.

Niềng răng không mắc cài giá có mắc không?

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner dao động trong khoảng từ 80–100 triệu đồng. Chi phí niềng răng hô cụ thể còn tùy thuộc vào tình trạng răng, sức khỏe răng miệng, mức độ nạng nhẹ, mức độ dịch chuyên răng và tuổi tác …của từng người. Hãy nhớ, tuổi tác càng cao thì mức giá để thực hiện khay niềng răng Clear Aligner càng cao.

niềng răng không mắc cài có mắc

Tại sao công nghệ niềng răng không mắc cài lại có chi phí cao?

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó:

Tháo lắp dễ dàng

Với niềng răng mắc cài, bạn phải đeo bộ niềng ít nhất là 2 năm, điều này gây không ít bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài, dù đang trong quá trình điều trị, bạn vẫn có thể tháo lắp dễ dàng, tự do tùy lúc và ăn uống thoải mái. Ngoài ra với cách niềng răng này, bạn hoàn toàn vệ sinh răng miệng, hay sử dụng chỉ nha khoa.

An toàn, thích hợp với mọi lứa tuổi

Phương pháp này không “kén” khách hàng vì dễ thực hiện, kể cả với những người lớn tuổi hay các em học sinh. Không nguy hiểm đối với trẻ em như các mắc cài, có thể nuốt nhầm khi xảy ra sơ sẩy, khối nhựa trong suốt của niềng răng không mắc cài tạo sự an toàn cao hơn. Các khay niềng răng trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa nên an toàn cho cơ thể trong thời gian dài sử dụng.

Lý tưởng với khách hàng bận rộn hay ở xa

Chế tạo khay niềng dựa trên các thông tin cụ thể từ mẫu răng và hàm của bệnh nhân, tác động dịch chuyển răng đúng như trong phác đồ điều trị.Bạn sẽ không phải mất thời gian lui tới phòng khám thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6–8 tuần, bạn mới tái khám một lần để được kiểm tra và thay khay mới.

niềng răng không mắc cài có mắc

Tính thẩm mỹ cao

Đây có thể xem như phương pháp niềng răng “bí mật”, khi người khác không thể phát hiện ra, góp phần loại bỏ mối lo ngại của bạn với những người xung quanh khi đang niềng răng.
Ngoài ra, khay niềng răng trong suốt còn ôm sát bề mặt răng, giúp bệnh nhân tự tin hơn, không mất nhiều thời gian làm quen với khay niềng, không ảnh hưởng đến việc phát âm, tạo cảm giác không hề có dụng cụ chỉnh nha trong miệng.

Việc điều trị niềng răng Clear Aligner không chỉ dừng ở mức độ thẩm mỹ, mà còn có ý nghĩa to lớn đối với sức khỏe. Tình trạng răng mọc không đều khiến quá trình vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, gây ra các bệnh như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng… Ngoài ra, còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi nhiễm trùng do viêm nha chu mãn tính, đau dạ dày…

Bài viết liên quan:

3 cấp độ điều trị niềng răng tháo lắp Clear Aligner

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện