Niềng răng khi bị viêm nướu thì có nên hay không ?

Viêm nướu là một bệnh lý về răng miệng nguy hiểm khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể hiểu một cách rõ nhất về loại bệnh lý này. Bệnh viêm nướu, viêm lợi được các bác sĩ nha khoa cho rằng đây là nguyên nhân chính gây mất răng hàng loạt và thậm chí có gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Nhiều người thắc mắc khi bị viêm nướu có nên niềng răng hay không ?

Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc hiện này xoay quanh việc khi bị viêm nha chu có thể tiến hành niềng răng hay không ? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu về vấn đề trên. Trước hết hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu này .

Nguyên nhân bị viêm nướu và có thể niềng răng khi đó không ?

Bệnh viêm nướu thông thường bị gây nên là do các loại vi khuẩn ở trong khoang miệng tấn công vào mô nướu,  mô mềm và các dây chằng nha chu ( đoạn ở giữa khoảng nối chân răng vào phần xương ổ răng ) và các lớp mô bao quanh phần chân răng. Các vi khuẩn này sẽ xâm phạm vào và phá hủy các cấu trúc, liên kết bao quanh chân răng này và làm cho răng không còn được sự nâng đỡ , bảo vệ của các mô mềm nữa. Từ đó sẽ sinh ra các loại tổn thương nhất định. Thời gian kéo dài, các tổn thương trên mô mềm này sẽ gây nên các loại viêm nhiễm nặng và gây ra nhiêu nguy hiểm hơn cho răng.

niềng răng bị viêm nha chu

Vậy khi bị viêm nướu có thể niềng răng được hay không ?

Để biết chính xác thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng thì mới có thể biết được. Câu trả lời cho câu hỏi viêm nha chu có thể niềng răng được hay không là có nhưng phải đảm bảo là trước khi niềng răng,  phải tiến hành chữa trị khỏi dứt điểm chứng bệnh viêm nha chu thì mới có thể niềng răng được.

 Nếu thực hiện niềng răng khi bạn viêm nha chu , lúc đó hơi thở của bạn sẽ có mùi hôi khá nặng và vi khuẩn tích tụ nhiều ở kẽ răng . Khi đó niềng răng sẽ trở nên khó khăn khi làm sạch răng , các mảng bám sẽ tích tụ nhiều hơn và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi ,  phát triển trong khoang miệng .

 Niềng răng sẽ tác động lực lên răng ,  mà lúc này viêm nha chu sẽ dễ dàng làm cho răng bị lung lay và dễ bị rụng .

 Niềng răng lúc bạn viêm lợi các khả năng làm đau nhức phần lợi tăng lên gấp bội .

niềng răng bị viêm nha nướu

Một lần nữa xin nhắc lại là bạn hoàn toàn có thể tiến hành niềng răng sau khi bạn điều trị bệnh lý viêm nha chu hiệu quả .  Để có kết quả tốt thì hãy chọn địa chỉ nha khoa uy tín, Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên chúc bạn thành công .

Bài viết liên quan:

Hậu quả và cách khắc phục khi niềng răng thất bại

Chân răng của bạn quá yếu thì có niềng răng được hay không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện