Niềng răng khểnh có nên không ? Nét đẹp hay khiếm khuyết nên bỏ ?

Đã từ lâu, thuần phong mỹ tục của người việt nam cho rằng răng khểnh là một nét duyên dáng, đáng yêu trên khuôn mặt, đặc biết là của người thiếu nữ nhưng liệu thực sự những chiếc răng khểnh đó lúc nào cũng sẽ mang lại vẻ đẹp cho người sở hữu nó hay tiềm ẩn trong đó rất nhiều bệnh lý về răng miệng mà bạn không bao giười ngờ tới. hơn nữa, rất nhiều trường hợp răng mọc sai vị trí sẽ làm ảnh hưởng đến gương mặt bạn và khiến bạn mất tự tin khi cười và giao tiếp. Cuối cùng, niềng răng khểnh có nên hay là không ?

niềng răng khểnh có nên không

Răng khểnh có nên niềng răng hay không?

Răng khểnh có thể mang lại vẻ đẹp riêng cho mỗi một con người, giúp cho nụ cười của bạn có những điểm nhấn nổi bật và biểu hiện khuôn mặt trông duyên dáng hơn. tuy nhiên, liệu người ngoài nhìn vào có thể biết và hiểu được nỗi khổ của những người có răng khểnh, đặc biệt là răng khấp khểnh ảnh hưởng đến cả hàm. hầu hết các bác sĩ nha khoa đều khuyên các bệnh nhân nên tiền hành niềng răng khểnh bởi vì :

Răng khểnh sẽ làm xáo trộn chức năng của chiếc răng nanh, làm chiếc răng nanh mọc lệch, làm sai khớp cắn.

Những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm khả năng ăn nhai và gây khó khăn khi ăn uống của bệnh nhân.

Thức ăn sẽ dễ bị nhét vào kẽ răng của chiêc răng khểnh hơn là các răng khác, cũng khó tiến hành vệ sinh răng khểnh hơn và dễ dàng gây ra các bệnh về răng miệng ở răng khểnh như: chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và vô tình răng khểnh đã làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh lúc nào không hay.

niềng răng khểnh có nên không

Niềng răng khểnh có nên phải nhổ răng không?

Thông thường việc nhổ răng khi niềng răng khểnh thường do các bác sĩ quyết định sau khi thực hiện khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn không phải tất cả các trường hợp nào cũng cần thiết và bắt buộc phải nhổ răng. Thường thì các nha sỹ sẽ chỉ chỉ định nhổ răng với những chiếc răng có cối nhỏ và chỉ những trường hợp có vấn đề về răng nặng thì mới phải nhổ răng.

Nhổ răng trong quá trình niềng răng không có gây hại và  gây ra tiêu xương răng cũng như các tình huống bị mất răng thông thường vì các khoảng trống của răng sau khi nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng được niềng răng kế cận sẽ di chuyển về. Niềng răng khểnh thông thường mất thời gian bao lâu để đạt hiệu quả? Thông thường, niềng răng khểnh sẽ mất thời gian từ 1- 3 năm để cho răng khểnh và các răng di chuyển vê đúng vị trí như mong muốn ban đầu.

Răng khểnh đối với mọi người thường là một nét đẹp trời ban cho một số người may mắn , nhưng thực chất răng khểnh có ẩn chứa rất nhiều nhiều những rủi ro cho sức khỏe của chủ sở hữu .

Bài viết liên quan:

Niềng bốn răng cửa bị lệch có niềng răng được không ?

Niềng hàm răng 9630 điều trị trong thời gian bao lâu

Niềng răng cửa bị lệch như thế nào ? Trong bao lâu có kết quả khả quan?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện