Niềng răng hô rẻ nhất sẽ có chi phí giá bao nhiêu ?

Răng bạn bị hô một hiện tượng thực sự rất gây mất thẩm mỹ với người nhìn ở phía đối diện và làm bạn không tự tin khi thuyết trình trước công chúng. Hơn nữa, răng bị hô còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy niềng răng hô chi phí bao nhiêu?Bởi vậy, để khắc phục hiện tượng hô , vẩu này một cách triệt để lâu dài , niềng răng được thực tế chứng minh là phương pháp có hiệu quả cao nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha. Vậy niềng răng hô mức chi phí giá bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ cũng bạn đọc làm rõ vấn đề này.

Niềng răng hô có mức chi phí bao nhiêu?

Chi phí khi điều trị niềng răng hô, vẩu được tính toán còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng bị  sai lệch nặng hay nhẹ ở từng người bệnh. Bệnh nhân phải tiến hành khám tổng quát để bác sỹ trực tiếp kiểm tra tình trạng hiện tại thì mới có thể đưa ra được những kết luận chính xác nhất về tình trạng răng của từng người và lúc đó bạn mới có thể xác định chính xác được mức giá cùng chi phí niềng răng mà bạn phải bỏ ra để điều trị.

Các yếu tố anh hưởng đến mức chi phi khi niềng răng

yếu tố anh hưởng đến mức chi phi khi niềng răng

Độ tuổi khi niềng răng

Thông thường , chi phí niềng răng hô , vẩu ở người lớn sẽ luôn cao hơn chi phí dành cho trẻ em . Khi tiến hành niềng răng tại thời điểm từ 8 – 18 tuổi khi các răng vĩnh viễn chưa được mọc cố định nên răng và xương hàm lúc này sẽ dễ dàng điều chỉnh nhất . Lúc này chi phí để thực hiện niềng răng hô sẽ thấp hơn rất nhiều so với khi niềng răng ở độ tuổi 20 – 25 khi mà răng vĩnh viễn đã ổn định . Do đó , khi trẻ đang ở độ tuổi này , phụ huynh cần cho trẻ tiến hành kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ để có thể phát hiện sai lệch trên răng một cách kịp thời đồng thời có thể điều chỉnh và tối ưu hoá chi phí niềng răng nhiều nhất có thể .

Mức chi phí khi niềng răng hô bao nhiêu phụ thuộc loại niềng

Y học hiện đại tiên tiến đâ chế tạo ra đa dạng rất nhiều các loại hệ thống khí cụ niềng răng khác nhau và mỗi loại khí cụ sẽ có những đặc điểm và công dụng khác nhau cho nên mức giá niềng răng hô theo đó cũng được tính toán khác nhau. Bởi vậy, nếu bạn có như cầu niềng răng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất sau khi bạn được kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể cũng như dựa trên những nhu cầu của bạn và điều kiện tài chính của bệnh nhân. Hiện nay trên thị trường có hai loại phương pháp niềng răng đó là phương pháp niềng răng mắc cài và phương pháp niềng răng không mắc cài.

Phương pháp Niềng răng mắc cài có nhiều loại chất liệu mắc cài và kỹ thuật đi day cung khác nhau bao gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và mắc cài sứ tự buộc. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại có mức giá thấp nhất do tính thẩm mỹ tuy không cao nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Niềng răng không mắc cài thì lại được làm bằng các chất liệu trong suốt có tính đàn hồi và ôm sát lấy bề mặt và cấu trúc răng nên không lo bị phát hiện trong thời gian niềng răng. Tuy nhiên tiến hành niềng răng theo phương pháp này lại có giá thành khá cao.

Mức chi phí khi niềng răng hô

Mức giá niềng răng hô phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người bệnh

Mức độ nghiêng và xô lệch của răng bị hô , vẩu càng lớn thì việc tiến hành điều trị càng mất nhiều thời gian hơn để răng di chuyển đến những vị trí mong muốn. Và các trường hợp răng bị hô, vẩu nhẹ sẽ được khắc phục nhanh hơn vì trong tình trạng này có thể áp dụng các phương pháp niềng răng có giá thành thấp hơn và tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về các yếu tố quyết định nên giá thành niềng răng hô. Như đã nói ở trên, vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy để có thể biết được chính xác niềng răng hô, vẩu giá bao nhiêu tiền, bạn phải tới phòng khám để các bác sỹ tiến hành kiểm tra rồi đưa ra kết luận.

Bài viết liên quan:

Niềng răng mắc cài kim loại phương pháp hiệu quả để điều trị hàm hô

Các kĩ thuật giúp nha sĩ niềng răng kim loại không cần nhổ răng

Tại sao lại phải đeo thun liên hàm trong khi niềng răng mắc cài kim loại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện