Niềng răng hô chỉ một hàm trên thì có tốt & mang lại hiệu quả ?

Răng hô là trường hợp răng sai lệch mà sau khi niềng răng sẽ có sự thay đổi nhiều và rõ rệt nhất. Tùy mức độ và loại hô mà niềng răng sẽ cho kết quả thẩm mỹ đạt từ 60% đến 100%. Thông thường, tình trạng răng hô thường xuất hiện ở hàm trên và không xuất hiện ở hàm dưới, vậy câu hỏi đặt ra là chỉ niềng răng hô một hàm trên có được không?

Chỉ niềng hàm trên đối với răng bị hô thì có tốt hay không ?

Câu trả lời là có! Nhưng chỉ áp dụng được cho các trường hợp hô nhẹ, mức độ xương hàm đưa ra không quá lớn. Tùy từng ca mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng, có thể kết hợp nhổ răng, đánh lún, di xa hoặc kết hợp tiểu phẫu chữa hở lợi. Tuy nhiên, việc niềng răng hô hàm hay không còn phụ thuộc vào tình trạng hàm và răng lệch của bạn, và tất cả phải dựa trên ý kiến của bác sỹ thì mới biết được có thể niềng răng hô một hàm trên hay không.

niềng răng hô hàm trên

Giải pháp như vậy liệu có hiệu quả, kết quả tốt ?

Để khắc phục những “sai lệch” của vị trí răng thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất và cho kết quả gần như vĩnh viễn. Một hàm tương đối đều, hàm còn lại lại phát sinh vấn đề. Vì vậy, việc niềng một hàm là có thể trong nhiều trường hợp nếu hàm còn lại đã cân đối, đều đặn không cần phải can thiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tương thích giữa các hàm, tỷ lệ chuẩn tránh sai khác khớp cắn. Bên cạnh đó tạo sự hài hòa cho khuôn mặt thì các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên niềng đồng thời 2 hàm.

Vậy tình trạng răng hô, chỉ niềng răng hàm trên thì khuôn mặt không cân đối & hài hòa ?

Giải pháp nêu trên vẫn có thể sử dụng, thậm chí còn được rất nhiều nha khoa áp dụng vì chi phí thấp nên thu hút được nhiều bệnh nhân hơn. Đây là 2 lý do niềng răng một hàm được “dân tình” ưa chuộng:

  • Đầu tiên niềng răng sẽ giúp cân đối hàm, di chuyển hàm hô về đúng vị trí tránh làm phát sinh những vấn đề do đó tiết kiệm được thời gian thăm khám cũng như đảm bảo hiệu quả đeo niềng chỉnh nha.
  • Thứ hai, chi phí niềng 1 hàm sẽ thấp hơn so với niềng cả 2, tuy nhiên mức chênh này không quá lớn. Việc niềng 1 hàm là hoàn toàn có thể và để biết chắc chắn về vấn đề răng, phương án điều trị em nên đến nha khoa để trực tiếp thăm khám.

chỉ niềng răng hô hàm trên

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Chi phí niềng 1 hàm sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng mà bạn lựa chọn, mức độ phức tạp của ca niềng. Nếu cần được tư vấn cụ thể về các phương pháp niềng răng, vui lòng liên hệ Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên theo thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về các dịch vụ về tình trạng cụ thể của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện