Niềng răng hô có cần nhổ răng hay là không ?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Là thắc mắc của tất cả khách hàng muốn điều trị răng hô vẩu theo phương pháp niềng răng. Niềng răng tuy là một giải pháp lâu đời nhưng đôi khi cũng không thể nào có thể khắc phục được hết những nhược điểm. Răng hô là răng có cấu trúc nhô ra hơn so với thực tế và với loại răng như vậy cản trở chúng ta trong quá trình ăn nhai. Đồng thời, răng hô cũng làm mất đi thẩm mỹ của khuôn mặt rất nhiều; để điều trị răng hô, vì một số lý do chúng ta đôi khi buộc phải nhổ răng.

Tâm lý lo sợ niềng răng hô có cần nhổ răng của nhiều khách hàng

tâm lý khách sợ nhổ răng khi niềng răng

Hầu như ai niềng năng đều có chung một câu hỏi, đó chính là có phải nhổ răng không? Nhưng, không nhất thiết trường hợp nào cũng phải tiến hành nhổ răng rồi mới niềng răng . Mục đích của việc nhổ răng là tạo khoảng trống trên khung hàm . Từ đó , giúp cho các răng di chuyển về đúng vị trí chuẩn , mang lại hiệu quả tích cực nhất. Thông thường, đối với những bệnh nhân niềng răng sẽ phải nhổ khoảng 4 răng ở hai vị trí đối xứng nhau. Kỹ thuật này sẽ giúp răng dễ dàng di chuyển và về đúng vị trí của nó một cách hài hòa . Cũng chính vì thế mà nhiều người khi có ý định niềng răng đều cảm thấy rất e ngại .

Những trường hợp áp dụng niềng răng không nhổ răng

Bên cạnh những trường hợp nhất định phải nhổ răng trước khi niềng răng thì một số trường hợp dưới đây có thể thực hiện cách niềng răng không nhổ răng:

Niềng răng hô có cần nhổ răng đối với trẻ em:

niềng răng ở trẻ em không cần nhổ răng

Một trong những trường hợp đầu tiên có thể áp dụng cách niềng răng mà không nhổ răng , đó chính là niềng răng cho trẻ em . Bởi trẻ em trong giai đoạn phát triển hàm việc nhổ răng có thể ảnh hưởng xấu đến cấu trúc xương hàm sau này . Hầu như với những bệnh nhân nhỏ tuổi khi muốn niềng răng , bác sĩ đều có sự cân nhắc kỹ lưỡng đến những kỹ thuật áp dụng .

Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng trẻ em có thể niềng răng mà không cần nhổ răng

Niềng răng bị hô, móm, vẩu, khấp khểnh nhẹ không cần nhổ răng:

Với những trường hợp răng bị hô , móm , vẩu , khấp khểnh nhẹ , bạn không có thể niềng răng mà không cần phải nhổ răng . Bởi lúc này với kỹ thuật niềng răng lâu năm của mình, có sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại ,… bác sĩ nha khoa có thể dịch chuyển và sắp xếp lại sao cho răng ngay ngắn nhất có thể .

Hiện nay, áp dụng kỹ thuật niềng răng kết hợp nong hàm để không phải nhổ răng trong quá trình thực hiện . Nghĩa là , thay vì sử dụng kỹ thuật nhổ răng , bệnh nhân sẽ thực hiện kỹ thuật nong xương ổ . Với cách này , răng vẫn có thể dịch chuyển được nhờ những khoảng trống mà không cần phải nhổ bỏ đi những chiếc răng kế cạnh và đối diện .

niềng răng hô có cần phải nhổ răng không

Nhờ kĩ thuật nong hàm mà việc phải nhổ răng được hạn chế

Với cách niềng răng không nhổ răng phương pháp nong hàm, bạn không cần phải quá lo lắng vì không cần phải đối mặt với những cơn đau do nhổ 2 – 4 chiếc răng gây nên. Quy trình niềng răng cũng trở nên đơn giản hơn so với việc nhổ răng, xử lý rồi mới thực hiện niềng răng.

Ngoài phương pháp niềng răng không cần nhổ răng bằng cách nong hàm, người bệnh cũng có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng với máng chỉnh nha trong suốt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được với những người có răng bị lệch lạc, móm,… ở mức độ nhẹ. Việc niềng răng hô có nhổ răng hay không thì cũng sẽ tùy thuộc rất nhiều vào cấu trúc xương hàm và vấn đề mà răng miệng bạn gặp phải .

Bài viết liên quan:

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có thể hoàn thiện

Niềng răng trong bao lâu thì có thể đạt hiệu quả tốt nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện