Niềng răng hay bọc răng sứ đều mang đến những lợi ích tích cực

Cả hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều mang lại cho người điều trị hiệu quả thẩm mỹ và tiếp sức để tự tin hơn khi giao tiếp. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng và lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân người bệnh là băn khoăn có bất cứ người nào tìm đến các phương pháp nha khoa. Nên niềng răng hay bọc sứ sẽ mang lại lợi ích tích cực ? Bài viết sau sẽ làm rõ cho câu hỏi này.

Niềng răng là phương pháp mang đến nhiều lợi ích.

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha, là phương pháp sử dụng các dụng cụ chuyên dụng (mắc cài, dây cung) và các dụng cụ hỗ trợ (dây thun, mini vít,..), được thiết kế riêng biệt cho từng tình trạng của từng bệnh nhân khác nhau, đặt vào trực tiếp răng và hàm nhằm điều chỉnh các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn trong một thời gian nhất định, tùy thuộc vào cơ địa và tuổi tác của mỗi bệnh nhân. Khác với phương pháp bọc răng sứ, niềng răng không phải mài răng nên bảo tồn được hoàn toàn 100% răng thật. Các phương pháp niềng răng đều đã được thực tế chứng minh là có hiệu quả chỉnh nha tốt, đưa răng về đúng vị trí mong muốn, phương pháp này đem lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài và triệt để sau điều trị. Có nhiều loại kỹ thuật niềng răng đa dạng với các mức giá khác nhau và các phương pháp niềng răng đều cho hiệu quả chỉnh nha tốt.

 

Bọc răng sứ cũng là một giải pháp rất tốt

Khác với niềng răng, bọc răng sứ là phương pháp nhằm cải thiện răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men… giúp hàm răng trắng, đều đặn và đẹp tự nhiên. Phương pháp bọc răng sứ là phương pháp phục hình, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng có màu đẹp tự nhiên, hài hòa với môi và nướu bằng lớp sứ cao cấp được bọc bên ngoài bề mặt răng giúp bảo vệ men răng cũng như ngăn chặn vi khuẩn tấn công răng. Phương pháp bọc răng sứ không làm mất nhiều thời gian như phương pháp niềng răng, sau phẫu thuật bệnh nhân ngay lập tức sở hữu hàm răng có tính thẩm mỹ tối ưu.

bọc răng sứ cũng là một giải pháp tốt

Niềng răng hay bọc răng sứ?

Tất cả mọi lựa chọn về phương pháp điều trị tình trạng răng miệng của bạn đều phải dựa vào sự thăm khám, phân tích và chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, thông thường phương pháp niềng răng được thực hiện với những trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai… và cần phải được điều chỉnh về đúng vị trí để đảm bảo sức khoẻ răng miệng là yếu tố ưu tiên.

Niềng răng hay bọc răng sứ tốt hơn

Niềng răng hay bọc răng sứ tốt hơn

 

Còn bọc răng sứ thường được áp dụng khi khách hàng có nhu cầu về màu sắc của răng, răng cần phải trắng, men răng tốt thì sau khi niềng răng mới có thể cải thiện được thẩm mỹ, tránh trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng. Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp nha khoa phù hợp với mình nhé, vì sức khoẻ răng miệng của bạn phải được ưu tiên lên hàng đầu, răng chắc, khoẻ, không bị bệnh lý về răng thì mới có thể đều đẹp được.

Bài viết liên quan:

Những điều cần biết về các phương pháp khắc phục răng hô

Niềng răng chính là một giải pháp hoàn hảo cho nụ cười của chúng ta

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu hiện nay trên thị trường

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện