Niềng răng chính là một giải pháp hoàn hảo cho nụ cười của chúng ta

Niềng răng (hay còn gọi là nẹp răng, chỉnh nha ) là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, xô lệch. Tuy nhiên, các vấn đề xoay quanh niềng răng là giải pháp bí mật cho nụ cười của bạn khi răng miệng bạn gặp phải những vấn đề nghiêm trọng như trên.

Nguyên nhân răng xô lệch ?

Yếu tố di truyền: Bố, mẹ có xương hàm nhỏ và răng quá to hoặc ngược lại, các răng không ngay ngắn trên cung hàm. Các yếu tố này di truyền sang con khiến con cũng có hàm răng xô lệch , không đều.

– Các thói quen xấu: mút ngón tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng có thể gây xô lệch răng, làm hô răng và mất cân đối giữa răng và hàm.

– Chấn thương răng do tai nạn, té ngã, mất răng sữa sớm: Những chấn thương gây vỡ hàm, vỡ răng gây ra hiện tượng răng xô lệch. Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý giữ gìn răng sữa cho con (không để sún răng, sâu răng, mất răng sữa sớm…). Thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng gây nên một số bệnh như: sâu răng sớm, mất răng, các răng bị xô lệch.

– Các nguyên nhân trên đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhưrăng xoay, các răng mọc chen chúc, răng mọc sai chỗ không ngay ngắn trên cung hàm… dẫn đến thay đổi trên gương mặt như: bị hô, móm, hở khớp cắn, ảnh hưởng đến cơ chế nhai và quá trình tiêu hóa…

tình trạng răng bị xô lệch

Độ tuổi nào nên thực hiện niềng răng ?

Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là từ 10 đến 16 tuổi, đây là giai đoạn bắt đầu thay răng vĩnh viễn, nắn chỉnh hàm sẽ nhanh và hiệu quả mau chóng. Từ 25 trở đi xương hàm và nướu đã ổn định vững chắc, bạn vẫn có thể niềng răng được, nhưng thời gian sẽ kéo dài và chi phí sẽ cao hơn.

Tác dụng của niềng răng là gì?

– Làm răng đều, thẳng, có độ khum vòm đẹp

– Tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm và giữa 2 hàm hài hòa, cân xứng nhau

– Sự tiếp xúc của răng hàm trên với hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khớp cắn hài hòa, hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

– Khi khớp cắn hài hòa sẽ tạo lực đều và đầy đủ, không sai khác nên không ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm.

Giải pháp niềng răng vì nụ cười hoàn mỹ mất bao lâu ?

Thông thường thời gian niềng răng sẽ mất khoảng từ khoảng 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, cụ thể là bao nhiêu lâu còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của răng sai lệch như thế nào.

niềng răng giải pháp cho nụ cười hoàn mỹ

Nếu như mức độ sai lệch quá phức tạp thì có thể sẽ mất nhiều hơn 2 năm. Nhưng ngược lại, nếu răng chỉ sai lệch nhẹ thì có thể kết thúc hỗ trợ điều trị khá sớm, có thể chỉ khoảng 6 tháng.

Do đó, để xác định chính xác thời gian hỗ trợ điều trị là bao lâu, bạn cần được thăm khám cụ thể tình trạng răng và xương hàm. Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về quy trình và phương pháp điều trị niềng răng, hãy liên hệ trực tiếp với Niềng Răng Hạnh Nguyên theo thông tin dưới đây nhé !

Bài viết liên quan:

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu hiện nay trên thị trường

Niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt hay không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện