Niềng răng cửa bị lệch như thế nào ? Trong bao lâu có kết quả khả quan?

Niềng răng cửa bị lệch có thể được phân loại thành 5 kiểu. Với mỗi kiểu răng cửa bị lệch sẽ có phương pháp điều trị riêng đem đến hiệu quả như mong đợi. Vậy niềng răng cửa bị lệch trong bao lâu sẽ có kết quả khả quan. Hãy bỏ ra 5 phút để tìm hiểu 5 kiểu răng mọc lệch này được khắc phục ra sao nhé !

niềng răng cửa bị lệch

Răng cửa bị mọc lệch gồm những trường hợp nào ?

Răng cửa hình cánh bướm (Răng cửa mọc lệch hình chữ V) là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên , cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V , đôi khi bị hô vẩu khá nhiều ra bên ngoài .

Răng cửa mọc lộn xộn không đều (ít hoặc nhiều răng): răng lệch ra ngoài cung răng hoặc răng thụt lùi vào phía trong cung hàm

 Răng cửa mọc nghiêng: tức là răng thay vì mọc đứng lại bị nghiêng qua một bên

 Răng mọc lệch chìa ra ngoài: Chân răng hoặc một phần chân răng vẫn nằm trong cung hàm nhưng phần thân răng to hơn và chìa ra bên ngoài .

Niềng hai răng cửa bị lệch bao lâu thì hiệu quả ?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết , răng cửa bị lệch không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà chúng còn gây ra nhiều tác hại khác như dễ mắc các bệnh lý về răng miệng .

Răng cửa có thân răng mảnh , mọc ở vị trí xương hàm nên rất dễ bị sai lệch khi có tác động nhỏ . Theo kết quả nghiên cứu , các trường hợp có răng cửa bị lệch thường ở nhiều dạng khác nhau như: răng cửa bị lệch vào trong , răng bị lệch ra ngoài hay răng bị lệch bên trái hoặc phải .

Một khi răng cửa bị lệch nghĩa là lệch ở phương diện vị trí – chiều – phương – thế răng mà không liên quan đến xương hàm . Tùy thuộc ở từng trường hợp mà răng cửa mọc lệch ở các mức độ nặng – nhẹ khác nhau nên sẽ có các biện pháp niềng răng khác nhau được lựa chọn để tạo sự linh động và phù hợp với từng ca nhằm mang lại hiệu quả cao .

niềng răng cửa bị lệch

Giải đáp thắc mắc khách hàng về phương án niềng răng cửa lệch hiệu quả

Quay trở lại với trường hợp niềng hai răng cửa bị lệch bao lâu thì hiệu quả của chị Thu Trang , chúng tôi xin giải đáp như sau: Rất khó để đưa ra mốc thời gian cụ thể cho trường hợp của con chị . Bởi kết quả niềng răng bao lâu cần được qua thăm khám và kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa . Mặt khác , yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào mức độ răng bị lệch như thế nào , nặng hay nhẹ ?

Hầu hết , các ca niềng răng từ trước đến nay đều giao động từ 1 – 3 năm , thậm chí 5 năm khiến khách hàng mất nhiều thời gian . Chưa kể đến là còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết liên quan:

Có nên tháo niềng răng sớm hơn so với dự kiến hay không ?

Đeo nong hàm khi niềng răng có đau như lời đồn không ?

Sáp nha khoa niềng răng và bí mật thú vị về việc sử dụng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện