Niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt hay không ?

Niềng răng làm thay đổi khuông mặt? Thực tế đã được chứng minh hiện nay đa số các trường hợp sau khi kết thúc quy trình niềng răng, thì lộ rõ khuôn mặt có một số sự thay đổi nhất định cụ thể hai hàm răng khít sát và khớp lại với nhau như mong muốn . Lúc này, nửa dưới của xương khuôn mặt, đặc biệt là nửa xương hàm dưới sẽ trở nên đầy đặn và chuẩn chỉnh hơn, hài hòa với nửa trên của xương khuôn mặt. Những sự thay đổi này có thể được dễ dàng nhận thấy một các rõ ràng nhất ở những người có trường hợp bị hô – móm và những người có răng khểnh.

Thêm vào đó, còn một lí do khác có thể khiến cho phương pháp niềng răng làm thay đổi khuôn mặt. Đó là trước khi toàn bộ quá trình niềng răng được diễn ra, từ các công đoạn như điều chỉnh lực kéo của khí cụ cho đến việc dịch chuyển của các răng đều đã được bác sĩ nha khoa tính toán dựa trên các sự tương quan của tổng thể khuôn mặt. Đảm bảo những sự thay đổi về diện mạo của khuôn mặt và hàm răng sau khi niềng răng sẽ theo những chiều hướng tích cực nhất.

Niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt

Trước khi bắt đầu niềng răng và gắn toàn bộ các khí cụ lên răng, các bác sĩ sẽ cho bạn tiến hành khám và kiểm tra trước về tình trạng răng một cách tổng thể. Nếu như không có các trường hợp phụ xảy ra như bệnh nhân bị các bệnh về răng miệng thì bác sỹ có thể tiến hành niềng răng ngay cho bạn một cách nhanh chóng, còn đôi khi bác sĩ bắt buộc phải có những sự can thiệp vào giai đoạn trung gian, khi răng của bạn là loại răng hô, răng vẩu, răng bị móm, răng khập khểnh…, phải tiến hành nhổ răng.

Niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt

Niềng răng sẽ có những tác động đến các mức độ rộng hẹp và mức độ to nhỏ của khuôn miệng tùy vào từng trường hợp cho nên nó có thể sẽ thay đổi đến khuôn mặt trong thời gian đầu, có khi là trong năm đầu khách hàng bắt đầu đeo niềng răng. Dưới đây là các trường hợp niềng răng mà khuôn mặt thay đổi nhiều nhất.

Niềng răng hô làm thay đổi khuôn mặt

Người bị hô răng có răng hàm trên bị chìa ra quá nhiều so với hàm dưới, và từ đó khiến cho vành môi và mô nướu cũng bị kéo theo để có thể che phủ răng một cách vừa vặn, nhiều trường hợp người bệnh bị hô quá nặng và môi không còn có thể che hết răng và từ đó làm cho khuôn miệng nhọn, má hóp. Niềng răng giúp những chiếc răng dàn đều, miệng hết bị hô, cân đối hơn.

Niềng răng hô làm thay đổi khuôn mặt

Niềng răng móm làm thay đổi khuôn mặt

Người bị móm có những chiếc răng ở hàm dưới bị chìa ra quá nhiều, đặc biệt là khi nhìn nghiêng trông sẽ cực kỳ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà trong dân gian Việt Nam ta hay gọi là “mặt lưỡi cày”. Đặc điểm của những người bị móm là cằm bị bạnh ra trông rất thô cứng, hàm dưới đưa vào trong nhiều khiến  cho mặt không cân đối. Bị Móm nếu niềng răng sẽ giúp cho mặt nhỏ lại , gương mặt sẽ thay đổi tích cực hơn.

Niềng răng móm làm thay đổi khuôn mặt

Niềng răng khểnh làm thay đổi khuôn mặt

Mặc dù không bị quá lộ liễu như răng hô và răng móm, thế nhưng hàm răng khểnh bên trong nếu mọc lên quá cao so với cung hàm sẽ khiến môi bị đội lên trên , khuôn miệng kém hài hòa, kém duyên. Niềng răng sẽ giúp răng khểnh trở về vị trí đều khít trên cung hàm và làm thay đổi khuôn miệng.

Niềng răng thực sự có thể làm thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tích cực. Niềng răng còn có thể giúp cho khuôn mặt trong đẹp hơn và thon gọn hơn.

Bài viết liên quan:

Top những kinh nghiệm niềng răng chắc chắn bạn phải biết

Những lưu ý cần tránh để răng không suy yếu khi niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện