Niềng răng có thể làm ảnh hưởng đến thần kinh không ?

Hiện nay có nhiều thông tin gây hoang mang dư luận cho rằng niềng răng có thể ảnh hưởng đến thần kinh. Thực tế chỉ ra rằng niềng răng không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến thần kinh người bệnh. Vì phương pháp niềng răng chỉ áp dụng lực kéo và gây tác động lực lên răng để điều chỉnh và dịch chuyển răng về đúng vị trí trên xương hàm. Rủi ro sẽ chỉ xảy ra nếu kĩ thuật tay nghề chuyên môn về niềng răng của bác sĩ non yếu không chính xác mới để xảy ra các trường hợp khiến răng trở nên yếu đi, gây ê buốt và đau nhức, răng bị lung lay rồi rụng dần theo thời gian.

nieng-rang-co-anh-huong-than-kinh

Mọi người lo sợ thần kinh có thể bị ảnh hưởng nếu niềng răng:

Phương pháp niềng răng chỉ làm ảnh hưởng đến sự di chuyên của răng và bề mặt trên của hàm , không hề tác động gì tời các dây thần kinh nằm sâu bên dưới chân răng . Việc xác định được niềng răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh dưới chân răng hay không thì cần phải chụp phim X – Quang. Niềng răng chỉ tác dụng lực trên răng và hiếm khi là xương hàm , hầu như không bất kỳ tiếp xúc với các thần kinh sâu bên trong nên không thể ảnh hưởng. Vì vậy bạn đừng lo sợ niềng răng sẽ gây nguy hiểm cho bạn nữa .

Niềng răng là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người nhưng phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cơ sở điều trị; bác sĩ khám chữa trị, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Bởi vì đối với cơ thể con người nói chung và cấu trúc hàm răng nói riêng thì tất cả mọi thứ khó có thể làm lại được như ban đầu nếu như bị điều trị sai.

Kỹ thuật niềng răng tiên tiến bạn không phải lo ảnh hưởng thần kinh:

Kỹ thuật niềng răng chỉ tác động phía bên ngoài men răng , không xâm lấn đến cấu trúc xương răng và cấu tạo mô cơ nướu . Niềng răng không giống như phẫu thuật nên không gây ra đau đớn cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận này của răng . Khi Thực hiện gắn mắc cài hoặc khay niềng vào răng , bạn sẽ chỉ cảm thấy răng ê buốt nhẹ . Do đó , bạn không cần phải lo lắng quá liệu niềng răng có gây ảnh hưởng đến thần kinh của bạn hay không khi lựa chọn nắn chỉnh răng theo phương pháp này .

Tuy tiến hành niềng răng không gây bất kỹ ảnh hưởng gì đến thần kinh và có thể áp dụng phương pháp này cho mọi đối tượng . Tuy nhiên , để quá trình chỉnh nha không xảy ra bất cứ biến chứng , mang lại hiệu quả cao cho bạn ; bạn cần phải lựa chọn nên thực hiện dịch vụ nha khoa tại trung tâm nha khoa thực sự uy tín . Bên cạnh đó , trước khi tiến hành phương pháp niềng răng , người bệnh cần phải thăm khám và điều trị các vấn đề nha khoa khác và nắm thật rõ các vấn đề về thông tin cũng như quá trình thực hiện chỉnh nha và tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ chỉnh nha để quá trình niềng răng đạt kết quả mĩ mãn.

niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh

Nếu bạn có những thắc mắc gì hãy liên hệ niengranggiare.com để được tư vấn từ chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Các trường hợp niềng răng có thể nguy hiểm bạn cần lưu ý

Khi bạn niềng răng, cơn đau niềng răng sẽ hết trong bao lâu?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện