Niềng răng cho trẻ em có khác gì so với niềng răng thông thường ?

Niềng răng cho trẻ em có rất nhiều khác biệt so với niềng răng cho người lớn. Bởi vì cấu trúc hàm răng của trẻ có nhiều sự khác biệt so với cấu trúc hàm răng của người lớn.Vì thế việc niềng răng cho trẻ cũng khác với niềng răng thông thường. Khi chỉnh nha cho trẻ em các bậc phụ huynh nên chú ý các vấn đề sau để quá trình điều trị cho trẻ đạt được hiệu quả nhất.

3 giai đoạn phù hợp nhất cho trẻ em khi niềng răng

niềng răng cho trẻ em

 

Giai đoạn mọc răng sữa ở trẻ (Từ sơ sinh đến 5 tuổi)

Tại thời điểm này , các quý bậc phụ huynh thường sẽ có khuynh hướng không để tâm nhiều đến việc nắn chỉnh răng cho trẻ , vì phụ huynh thông thường cho rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng các răng vĩnh viễn . Suy nghĩ này hoàn toàn sai . Vì ở thời điểm này nếu như trẻ em được chỉnh nha với phương pháp phù hợp sẽ giúp ích được nhiều cho các răng vĩnh viễn của trẻ sau này được mọc đúng vị trí .

Giai đoạn răng mọc  hỗn hợp ở trẻ (Từ 6 đến 12 tuổi)

Đến với giai đoạn này , răng của trẻ đã dần được ổn định , những chiễc răng vĩnh viễn đã dần thay thế cho hàng loạt chiếc răng sữa ở giai đoạn 1 .

Nếu quý phụ huynh niềng răng cho trẻ trong giai đoạn này , sẽ giúp điều chỉnh sớm nhất thì những răng bị mọc lệch sẽ để các răng vĩnh viễn được mọc lên đúng vị trí .

Giai đoạn răng vĩnh viễn ở trẻ (Từ 13 đến 21 tuổi)

niềng răng cho trẻ em

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn của những chiếc răng vĩnh viễn . Xương hàm của trẻ ở giai đoạn này sẽ phát triển nhanh , các vấn đề về xương hàm như hô, móm…sẽ được nhìn rõ .

Các bác sĩ sẽ khám và quyết định phương pháp phù hợp dựa vào tổng thể cấu trúc khuôn mặt cùng hàm răng của trẻ để lên kế hoạch điều trị niềng răng sao cho phù hợp nhất với từng khuôn mặt.

Khí cụ niềng răng dành cho trẻ em có gì khác biệt ?

Niềng răng cho trẻ có nhiều điểm đặc biệt về mặt khí cụ được áp dụng . Nếu niềng răng ở người lớn thường dùng đến những khí cụ như mắc cài và khay niềng răng trong suốt thì niềng răng cho trẻ có thể dùng hàm tháo lắp. Các khí cụ này đều được áp dụng phổ biến trong chỉnh nha trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong hàm.

Sau khi đọc những thông tin trên , các quý bậc phụ huynh cần nên quan tâm hơn đến việc đưa trẻ tới các khám sức khoẻ răng miệng thường xuyên, cũng như thực hiện phương pháp niềng răng để giữ nét thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ sau này.

Bài viết liên quan:

Các loại khí cụ sử dụng để niềng răng phổ biến cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có cần phải nhổ răng không

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện