Niềng răng cho trẻ em có cần phải nhổ răng không?

Không phải người trưởng thành nào cũng may mắn có được một hàm răng đẹp, đều đặn, khớp cắn không bị hô, móm.  Đó là kết quả khi còn nhỏ đã không chăm sóc răng miệng một cách cẩn thận nhât.  Do đó, niềng răng khi trẻ còn nhỏ rất quan trọng cho sự phát triên răng vĩnh viến sau này của trẻ.  Tuy nhiên khi niềng răng cho trẻ nhiều phụ huynh vấn thắc mắc liệu trẻ có phải nhổ răng không. Trong bài viết sau đây sẽ làm rõ về vấn đề này.

Nhổ răng có thực sự cần thiết khi mà bạn niềng răng cho trẻ ?

niềng răng cho trẻ có nhổ răng

Không thể nói một cách chắc chắn rằng khi thực hiện niềng răng trẻ em có cần nhổ răng hay không vì còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng của trẻ . Thứ hai , với độ tuổi niềng răng dành cho trẻ em thì các vấn đề về răng miệng cho dù có phức tạp tới những mức độ nào đi chắng nữa cũng sẽ được bác sĩ nha khoa hạn chế một cách tối thiểu các khả năng sẽ phải nhổ răng ở trẻ .  Bởi vì , khi đó tình trạng răng miệng của trẻ đang còn phát triển nên răng đang còn rất dễ để nắn chỉnh nó theo ý muốn theo hướng tích cực .

Vì thế mà khi các bác sĩ chỉ cần cố định chỉnh nha phù hợp cho trẻ thì sau một khoảng thời gian răng của trẻ sẽ dần trở nên ổn định và sẽ dịch chuyển về vị trí đã được xác định trên phác đồ từ trước .

Niềng răng cho trẻ thì nên lựa chọn cách đơn giản nhất

Hơn nữa, khi niềng răng cho trẻ em các bác sĩ phải được tiến hành một cách đơn giản nhất. Việc niềng răng cho lứa tuổi ở trẻ em về căn bản cũng sẽ tương đối đơn giản hơn nhiều so với các lứa tuổi điều trị niềng răng khác.

Với lứa tuổi của con trẻ sẽ có những biện pháp nha khoa riêng biệt nhằm làm nền tảng để uốn nắn cho răng vĩnh viễn của trẻ sau này sẽ được đều đặn hơn trên cung hàm sau này. Khi điều trị niềng răng cho trẻ sẽ không nhất thiết cần phải tiến hành nhổ răng , dù cho chiếc răng đó của trẻ có lệch lạc cỡ nào.  Chỉ khi trường hợp răng đó của trẻ có phức tạp và khó khăn cho sự phát triển răng của trẻ sau này thì bác sĩ mới cần thiết phải can thiệp tới răng của trẻ bằng biện pháp nhổ răng .

niềng răng cho trẻ có nhổ răng

Nhổ răng chỉ là trường hợp hi hữu khi niềng răng cho trẻ

Để thực hiện niềng răng cho trẻ thì chỉ định nhổ răng chỉ là một biện pháp rất hi hữu bắt buộc phải sử dụng nếu như con bạn đang có vấn đề nghiêm trọng về răng miệng và khi có thể uốn nắn răng cho đều thì bạn có thể an tâm vì con bạn sẽ không phải chịu cơn đau do nhổ răng sẽ gây ra trước khi con niềng răng.

Niềng răng cho trẻ là một giai đoạn rất quan trọng để trẻ có được một hàm răng đều và đẹp hơn trong tương lai. Không những làm cho răng của trẻ trở nên đều đẹp trong tương lai mà còn tiết kiệm được nhiều phần chi phí, hơn nữa, sau này cò hạn chế được tình trạng sau này răng của bé sẽ mọc lệch lạc.

Bạn còn đang băn khoăn về vấn đề niềng răng cho con em mình thì hãy liên hệ Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên để được tư vấn nhé

Bài viết liên quan:

Dụng cụ niềng răng cho trẻ em tại nhà bằng hàm trainer

Những lưu ý và hướng dẫn cách đeo hàm headgear cho trẻ em

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện