Niềng răng bị hở lợi thì làm thế nào để khắc phục được

Bên cạnh nhưng lợi ích mà niềng răng mang lại, trong một số trường hợp, niềng răng bị hở lợi, đặc biệt là đối với răng hô, là một biến chứng xuất hiện trong các trường hợp niềng răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục niềng rằng bị hở lợi nhé !

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng niềng răng bị hở lợi

Những trường hợp sau khi kết thúc quá trình niềng răng bị hở lợi nguyên nhân chủ yếu là do:

Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ được thực hiện không chính xác , lực kéo bị tác động lên răng quá mạnh hoặc quá yếu, làm cho răng dịch chuyển quá nhan hoặc răng không di chuyển, thậm chí sai vị trí

Các bác sĩ tiến hành niềng răng không thể điều chỉnh đúng và kiểm soát lực kéo của mắc cài hiệu quả ở từng giai đoạn.

Việc các bác sĩ nóng vội muốn chuyển qua giai đoạn niềng răng mới và rồi tăng lực siết của mắc cài khi răng còn chưa kịp hoàn tất dịch chuyển ở giai đoạn cũ, làm răng bị chèn ép nhiều, quặp vào bên trong hàm, và làm hóp má .

Việc lựa chọn sai phương pháp niềng răng cũng dẫn đến viêm lợi, hở lợi

điều trị hở lọi bằng niềng răng

Cách khắc phục bị hở lợi khi niềng răng

Trước tiên, để hạn chế tối đa việc bị hở lợi sau niềng răng thì là bạn phải  tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của bác sỹ.

Bạn cần quay trở lại tái khám định kỳ. Đồng thời , hạn chế ăn nhai các thực phẩm cứng, thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách và đặc biệt là không tự ý thay khay niềng răng nếu bạn niềng răng không mắc cài tại nhà. Khi phát hiện ra bất cứ sai lệch nào về dịch chuyển của răng cũng. Hãy tới gặp ngay bác sỹ nha khoa đã niềng răng cho bạn để có được khắc phụ kịp thời.

Phải phẩu thuật chữa cười hở lợi nếu không khắc phục bằng niềng răng

Nếu răng bị hở lợi đã trở nên nghiêm trọng dẫn đến viêm nướu, các liệu pháp nha khoa thông thường không thể khắc phục được thì cách duy nhất còn lại đó chính là tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật sẽ giúp cho lợi của bạn được kéo lên trên, làm cho thân răng trở nên dài hơn.

phẫu thuật điều trị hở lợi

Nếu như bạn không an tâm với cơ sở nha khoa mà mình đang lựa chọn thì hãy thay đổi ngay lập tức. Quan trọng nhất luôn là hãy tìm cho mình một địa chỉ niềng răng thật uy tín, đáng tin cậy và luôn cam kết về hiệu quả chỉnh nha khoa chính xác, đúng kỹ thuật.

Bài viết liên quan:

Mang thai khi đang niềng răng liệu có được không ?

Bị viêm lợi khi niềng răng và cách khắc phục

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện