Khi bạn niềng răng, cơn đau niềng răng sẽ hết trong bao lâu?

Răng bị hô là trường hợp răng bị mọc một cách sai lệch trên cung hàm răng.  Hầu hết các trường hợp răng bị hô do răng sẽ được điều trị chỉnh hình theo phương pháp chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khách hàng sợ niềng răng sẽ gây đau đớn và không biết niềng răng bao lâu hết đau .

Có biết bao nhiêu giải pháp có thể thay thế niềng răng mà thời gian hết đau cũng không quá lâu, nhưng đổi lại đó là chi phí khá đắt đỏ so với niềng răng. Vì khi khách hàng niềng răng họ sợ thời điểm đau nhất khi niềng răng đó là giai đoạn đặt nong hàm .

niềng răng bao lâu hết đau

Điều trị răng hô bằng phương pháp mài răng 

Mài răng là giải pháp chỉnh hình răng hô nhanh nhất . Bác sĩ khi thực hiện phương pháp này sẽ tiến hành mài đi một phần tại chân răng của những chiếc răng bị hô .

Biện pháp này khi tiến hành sẽ làm ảnh hưởng đến phần răng thật , lâu dài sẽ gây đau buốt . Thậm chí , trong trường hợp khi mài cùi răng quá sâu có thể sẽ làm lộ phần ngà răng , gây ra các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm cho người mài .  Khi điều trị răng hô , chúng tôi thực sự không khuyến khích áp dụng phương pháp này vì phương pháp này ít gây đau đớn hơn niềng răng, nhưng trong bao lâu hết đau ?

Điều trị răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là một phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhưng không khuyến khích áp dụng lên đối tượng là trẻ em khi chưa thay răng sữa. Mặc dù vậy, Phương pháp này lại đặc biệt khá thích hợp với người trưởng thành. Tuy nhiên cũng giống như phương pháp mài răng , bọc răng sứ bắt buộc phải mài răng thật , sau đó gắn một lớp răng sứ lên trên răng . Phương pháp này khi được đem lên bài cân so sánh với phương pháp niềng răng thì đây không phải là một phương pháp đem lại hiệu quả lâu dài.

Điều trị răng hô bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô

niềng răng bao lâu hết đau

So với điều trị niềng răng , phương pháp này có nhiều tác và hiệu quả niềng răng nhanh hơn và thường áp dụng cho những bệnh nhân có trường hợp răng bị hô do hàm . Với các trường hợp răng bị hô vẩu ở mức độ nhẹ và vừa phải thì không nhất thiết sẽ phải sử dụng phương pháp tốn kém này. Phẫu thuật hàm hô có hiệu quả cao nhưng chi phí thực hiện đắt đỏ và phần nhiều sẽ gây ra rủi ro cho người phầu thuật nếu như bác sĩ thực hiện phẫu thuật không có tay nghề cao. Bên cạnh đó bao gồm thời gian điều trị và đến khi hết đau thì phương pháp này lâu hơn niềng răng rất nhiều

Kết

Trên đây là 3 phương pháp điều trị răng hô khác được đại đa số các bác sĩ áp dụng thay thế phương pháp niềng răng. Tuy nhiên khi quyết định niềng răng, hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi niềng răng bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Thời điểm nào là thời điểm đau nhất khi niềng răng 

Bị hóp má khi niềng răng và cách khắc phục vấn đề

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện