Niềng răng ban đêm và những điều cần biết

Có không ít người luôn cảm thấy thắc mắc và muốn biết về phương pháp niềng răng ban đêm. Vậy phương pháp này cụ thể là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ở bài viết dưới đây.

Hiểu như thế nào là niềng răng ban đêm?

Nói đến niềng răng ban đêm chúng ta nên hiểu rằng đây cũng là một trong các kỹ thuật niềng răng. Phương pháp này cũng sử dụng đến hệ thống các khí cụ hỗ trợ cho quá trình điều trị bao gồm mắc cài, dây cung. Những loại khí cụ hỗ trợ được bệnh nhân đeo trong một khoảng thời gian nhất định. Thông Thường khoảng thời gian này có thể kéo dài 1 năm hoặc hơn tùy thuộc vào tình trạng và sự phức tạp về bệnh lý của từng ca. Lực được sinh từ các khí cụ hỗ trợ và định hướng lực được tính toán trên phác đồ điều trị.

Nhờ các tác động lực này mà các răng mới có được sự điều chuyển nhất định, về đúng các vị trí ban đầu và tạo hiệu quả ăn nhai cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Thực tế niềng răng sẽ diễn ra một cách liên tục vào cả đêm lẫn ngày. Kể cả các trường hợp bệnh nhân đeo khay niềng, thời gian đeo ít nhất phải đảm bảo được 22 tiếng mỗi ngày.

Bởi vậy niềng răng bản chất là một hình thức hỗ trợ đeo niềng răng vào ban ngày.

Hiểu như thế nào là niềng răng ban đêm

Niềng răng vào ban đêm đem lại tác dụng gì?

Các kỹ thuật niềng răng vào mới là nhân tố chính tạo nên kết quả niềng răng. Có thể kể đến tại đây một số các kỹ thuật niềng răng rất phổ biến hiện nay như: niềng răng mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong…) hay niềng răng không mắc cài bằng khay trong suốt … Việc đeo niềng răng cả về buổi tối giúp định hình lại và ổn định lại hàm răng, có thể đây là loại hàm tháo lắp niềng răng để tạo nhiều sự cân đối về hai hàm phía trên và phía dưới.

Khi hàm răng này đã trở nên ngay ngắn và tương đối ổn định không chạy lại các vị trí cũ trên khung hàm. Việc chỉnh nha vào ban đêm sẽ được duy trì trong một khoảng thơi gian để giữ cho các răng ngay ngắn, không làm phát sinh những sai lệch về răng có thể gây ảnh hưởng đến cả quá trình niềng răng.

Niềng răng vào ban đêm đem lại tác dụng gì

Những trường hợp hàm răng đang gặp phải vấn đề có thể là răng mọc chen lấn, răng mọc quá thưa hay mọc quá dày, hô, vẩu hay móm, hàm bị lệch khớp cắn… Các trường hợp răng bị như vậy sẽ đòi hỏi cả quá trình đeo niềng cũng kĩ thuật chỉnh nha chuẩn. Việc đeo niềng răng phải diễn ra một cách liên tục cả ngày lẫn đêm. Và chỉ ban đêm không sẽ không thể mang lại nhiều kết quả như mong muốn.

Bài viết liên quan:

Chọn kem đánh răng phù hợp cho người niềng răng

Phương pháp niềng răng mắc cài có giá rẻ nhất thị trường hiện nay

4 lưu ý quan trọng vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện