blog3

Những sai lầm bạn không được mắc phải khi quyết định niềng răng

Răng chạy lại vị trí ban đầu, xiêu vẹo, không thẳng hàng, không đều nhau chiếc cao chiếc thấp , thậm chí xô lệch và làm bạn kém duyên hơn trước sau khi bạn kết thúc quá trình niềng răng. Có một sự thật là khi răng xuất hiện những biểu hiện đó , bạn thực sự đã mắc phải không chỉ một mà còn rất nhiều sai lầm khác khi niềng răng nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Vậy những sai lầm mắc phải khi niềng răng đó là gì.

Mọc răng khôn sau khi niềng răng

Những sai lầm khi niềng răng

Sau khi bạn tháo niềng răng , một thành phần không mới mà đến lại xuất hiện trên cung hàm của bạn và gây ra sự xáo trọn cho toàn bộ tập thể . Đó là răng khôn . Khi răng khôn mọc trên cung hàm sẽ làm ảnh hưởng tới các răng khác và khiến các răng khác xô lệch khi răng khôn chen chân vào cung hàm.

Bởi vậy , khi răng khôn có hiện tượng xuất hiện , hãy tiến hành diệt cỏ tận gốc – nhổ ngay mầm mống gây tai hoạ cho cả hàm răng mà bạn đã vất vả trong thời gian dài mới có được .

Những cách điều trị niềng răng có thời gian tháo niềng sai lầm

Niềng răng và tăng lực siết làm cho răng dịch chuyển quá nhanh sẽ khiến cho tốc độ tái tạo lại xương hàm và tốc độ tiêu xương hàm răng không đều nhau , sẽ dẫn đến các kết quả niềng răng không thể duy trì lâu dài.

Tháo niềng trước thời hạn cho phép của bác sĩ cũng sẽ phải chịu nhiều rủi ro , răng sẽ bị dịch chuyển về các vị trí ban đầu do quá trình niềng răng chưa thể kết thúc ngay được một cách hoàn chỉnh.

Đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng một cách chủ quan không đều đặn, đeo không đủ thời gian theo phác đồ điều trị dẫn kết quả là các răng của bạn bị xê dịch một cách đáng tiếc khi niềng răng.

Những sai lầm khi niềng răng

Độ tuổi không phù hợp là những sai lầm khi niềng răng:

Cho con niềng răng quá sớm  hoặc khi niềng răng ở lứa tuổi 14 , 15 nhưng đã không theo dõi một cách sát sao cho đến khi con trưởng thành . Từ đó hàm răng của con vẫn tiếp tục tăng trưởng phát triển mới dẫn đến tinh trạng răng bị xô lệch trở lại như vậy

Những hướng điều trị niềng răng sai lầm của bác sĩ

Cơ sở nha khoa không uy tín , bác sĩ không có có tay nghề . Làm cho kết quả niềng răng biến thành một thảm hoạ đau đớn khó lòng cứu chữa. Vậy nên hãy lựa chọn những phòng khám nha khoa thật cẩn thận trước khi niềng răng nếu không muốn mắc sai lầm bạn nhé !

Nếu soi gương và nhận thấy sau khi tháo niềng răng bạn chạy lại vị trí cũ , thậm chí còn kém duyên hơn và xuất hiện các bệnh lý lạ sau thời gian này thì đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy rằng bạn đã mắc phải một trong những sai lầm ở trên mới khiên cho răng bạn trở nên như vậy. Niềng răng là một vấn đề rất quan trọng và nếu chẳng may bạn mắc phải những sai lầm trong quá trình niềng răng thì bạn nên đến Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên để điều trị

Bài viết liên quan:

Niềng răng khi bị viêm nướu thì có nên hay không ?

Hậu quả và cách khắc phục khi niềng răng thất bại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện