Những nguyên nhân khi niềng răng lại bị hóp má, điều này có tốt không ?

Niềng răng bị hóp má cũng không còn là trường hợp hiếm gặp khi niềng răng . Vậy thì những nguyên nhân niềng răng bị hóp má ? Bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp chỉnh nha sai dẫn đến niềng răng bị hóp má

niềng răng bị hóp má

Khi chỉnh nha , bác sĩ nha khoa có tay nghề không cao và thiếu kinh nghiệm chỉnh nha sẽ làm bạn bị hóp má là nguyên nhân đầu tiên chúng tôi muốn đề cập tới . Cung hàm của bệnh nhân hẹp cần áp dụng nong hàm để có thể gắn mắc cài răng nhưng bác sĩ lại quyết định nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm ,  hiện tượng hóp má rất dễ xảy ra .

Bị hóp má khi niềng răng chỉnh nha do bị tiêu xương ổ răng

Khi niềng răng chỉnh nha ,  bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ răng để tạo ra khoảng trống vừa đủ để cho răng di chuyển nhưng tay nghề nhổ răng của bác sĩ lại không cao và khi thực hiện đặt mắc cài và dây cung lại điều chỉnh phần lực siết không đúng cho các răng di chuyển .  Từ đó gây nên mất răng và sẽ tiêu xương ổ răng ,  má sẽ bị họp lại tại khu vực đó .

Vật liệu chỉnh nha không đúng tiêu chuẩn khiến niềng răng hóp má

Niềng răng tại địa chỉ nha khoa sử dụng vật liệu chỉnh nha không nguồn gốc rõ ràng là nguy cơ cao nhất làm cho mắc cài bị bong tuột lực kéo trên răng không ổn định là một trong những nguyên nhân tại sao lại hóp khi niềng răng .  Hơn nữa ,  khi mới bắt đầu niềng răng , răng bị ê nhức nhẹ là điều khó tránh khỏi .  bạn sẽ cảm thấy chán ăn ,  không thể ăn uống đầy đủ,  gây sụt cân .

niềng răng bị hóp má

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc niềng răng chỉnh nha bị hóp má , mong rằng tất cả những thông tin ở trên hữu ích cho bạn đọc khi . Chúc các bạn niềng răng thành công. Hãy nhớ rằng, mọi hiện tường không ngờ tới xảy ra trong quá trình niềng răng của bạn , hãy đến ngay nha sĩ để có biện pháp điều trị kịp thười bạn nhé !

Bài viết liên quan:

Hàm Hawley duy trì kết quả trong niềng răng và những điều bạn cần biết

Đặt thun tách kẽ răng khi niềng răng và những điều cần biết

Cách sử dụng sáp nha khoa trong qui trình niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện