Nguyên nhân vì sao niềng răng lại bị hỏng, có thể sửa được không

Niềng răng là một trong những phương pháp giúp khắc phục cho tất cả những trường hợp răng mọc xô lệch một cách không bình thường và rất gây mất thẩm mỹ cho người nhìn . Tuy nhiên , có một số trường hợp đã tiến hành niềng răng rồi những chưa thành công và mong muốn được làm lại một lần nữa . Vậy thì vì sao niềng răng bị hỏng và khi niềng răng bị hỏng có làm lại được không ?

Vì sao mắc cài niềng răng có thể bị hỏng ?

 Bác sĩ niềng răng xác định không chính xác tình trạng răng lệch lạc của người bệnh ,  lên phác đồ điều trị niềng răng không phù hợp .

 Sai kỹ thuật tiến hành niềng răng , tạo lực lên răng vượt quá mức đã khiến cho răng bị lung lay , từ đó dẫn đến kết quả chỉnh nha không như ý muốn và làm cho có thể bị hỏng mắc cài .

 Bác sĩ chỉ định cho người bệnh tháo mắc cài và kết thúc quá trình niềng răng quá sớm so với thực tế người bệnh .

Từ các nguyên nhân trên chúng ta có thể nhận thấy rằng , niềng răng có thể sẽ bị hỏng hầu như nguyên nhân đều từ chính tay nghề của bác sĩ kém gây nên . Vậy có thể khắc phục được không ?

Niềng răng bị hỏng có làm lại được không ?

Câu trả lời là có. Niềng răng bị hỏng hoàn toàn có thể làm lại được . Thông thường những dấu hiệu sau đây sẽ cho biết vì sao niềng răng lại đang bị hỏng, những dấu hiệu này có thể được nhìn thấy bằng mắt thường : bung tuột mắc cài khỏi răng , chân răng bị lung lay , cảm thấy nhức răng thường xuyên không dứt ,… khi gặp những biểu hiện này bạn nên trực tiếp đến ngay lập tức gặp bác sĩ điều trị để có biện pháp xử lý kịp thời nhất . Lưu ý răng khi bạn chuyển đổi phòng khám nha khoa , hãy lựa chọn địa chỉ phòng khám thật sự uy tín đế tránh các trường hợp làm cho niềng răng bị hỏng hy hữu đó có thể xảy ra bạn nhé !

Như vậy , khi tiến hành niềng răng mà kết quả thất bại và bị hỏng bạn vẫn có thể tiếp tục thực hiện điều tri lại . Nhưng hãy luôn nhớ răng, để đảm bảo an toàn nhất khi điều trị và mang lại hiệu quả niềng răng thẩm mỹ cao hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa thật uy tín và chất lượng nhất bạn đọc nhé !

Bài viết liên quan:

Những sai lầm bạn không được mắc phải khi quyết định niềng răng

Niềng răng khi bị viêm nướu thì có nên hay không ?

Hậu quả và cách khắc phục khi niềng răng thất bại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện