Sau khi niềng răng – răng chạy về vị trí cũ do những nguyên nhân nào ?

Có rất nhiều trường hợp đã xảy ra sau khi niềng răng chạy về vị trí cũ ban đầu, thậm chí còn làm cho răng hoặc khiến răng xô lệch nhiều hơn. Việc này xảy ra là do bạn đã không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng.

Nguyên nhân nào khiến cho các răng bị chạy lại vị trí cũ khi niềng răng 

răng chạy về vị trí cũ

Hiện tượng sau khi niềng răng xong răng của người niềng bị “chạy” lại như đúng vị trí và hính dạng ban đầu có nguyên nhân đa phần là do bệnh nhân sau khi tháo niềng răng đã không thực hiện đeo hàm duy trì đúng như chỉ dẫn của bác sĩ. Thông thường, các bạn đã không đeo đúng số giờ trong ngày bắt buộc phải đeo hoặc bỏ bẵng luôn không đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng  .

Hàm duy trì sau khi niềng răng có vai trò vô cùng quan trọng khi góp phần giúp làm ổn định răng và hàm của bạn sau khi bạn tháo niềng răng niềng răng. Vì kết quả răng di chuyển sang vị trí mới sau khi chỉnh nha niềng răng các răng sẽ chưa hoàn toàn ở nguyên với vị trí mới , tại các mô của phần xương hàm, phần mô nướu chưa thể đạt được độ bền vững nhất định, các răng có thể bị xô lệch ngay nếu như không đeo hàm duy trì khi có bất cứ tác động nào lên răng  .

Bởi vậy mà sau khi các bạn tháo niềng  để có thể ngăn chặn không cho các răng bị chạy lại vị trí cũ thì phải thực hiện đeo hàm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị chỉnh nha,  để giữ cho các răng được cố định ở vị trí mới . Sau khi bạn hoàn tất việc mang hàm duy trì niềng răng này thì hiệu quả khi chỉnh nha của bạn mới có thể được đảm bảo một cách chắc chắn  , và lúc đó quá trình niềng răng của bạn mới thực sự bắt đầu thành công.

răng chạy về vị trí cũ

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng đúng cách

Thời gian đeo hàm duy trì của bạn luôn phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ . Thông thường, trong thời gian đầu khi bạn mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì, bạn phải đeo hàm duy trì liên tục.  Sau đó thời gian bạn mang hàm duy trì trên răng hàng ngày sẽ được giảm dần phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn sau khi được chỉ định của bác sĩ,  thường sẽ là từ 15h – 20h  .

Trên đây là các thông tin về nguyên nhân vì sao sau khi tháo niềng răng  , răng của bạn lại chạy về vị trí cũ. Tụi chung lại  , sau khi tháo niềng, nhớ đeo hàm duy trì cần thận bạn nhé. Chúc bạn niềng răng thành công .

Bài viết liên quan:

Dùng hàm duy trì kết quả sau niềng răng cố định có thực sự cần

Cách đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng để đảm bảo kết quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện