blog3

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng khi niềng răng bị gò má cao là gì?

Trong một quá trình niềng răng có đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn, việc niềng răng mà bị gò má cao lên cũng là một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải trong suốt một quá trình mà chúng ta niềng

Gò má cao do thể chất cơ địa riêng của từng người niềng răng

Bản thân bẩm sinh người niềng răng đã có phần gò má nhô cao hơn bình thường nên khi bệnh nhân niềng răng sẽ khiến cho các mô cơ má căng ra dẫn đến tình trạng khuôn mặt của bệnh nhân sẽ bị tình trạng gò má cao .

Gò má cao do khi tiến hành nhổ răng bị tiêu xương ổ răng

Hầu hết các bênh nhân khi niềng răng điều trị răng hô phải  nhổ răng.  sau khi tiến hành nhổ răng, các răng sẽ di chuyển không đúng vị trí như chỉ định ban đầu, xương răng sẽ bị tiêu xương ổ răng và gây nên các tình trạng gò má bị nhô cao hơn.

Gò má cao do các phương pháp khi niềng răng được điều trị không chuẩn

bị gò má cao khi niềng răng

Địa chỉ niềng răng của bạn không uy tín, bác sĩ tay nghề kém cỏi, thiếu kinh nghiệm từ đó sẽ gây ra vấn đề niềng răng bị gò má cao . Khi đó, phần chân răng sẽ bị  làm yếu dần đi và tình trạng sụt ổ chân răng sẽ xuất hiện.  Nếu kéo dài tình trạng này sẽ rất dễ gây ra hiện tượng răng bị lung lay và tại chính vị trí đó má sẽ bị hóp lại .

Do bị sụt cân trong khi niềng răng nên gò má cao hơn

Khi sụt cân mặt sẽ hóp lại , gò má cao lên ,  hai bên thái dương lõm trong thười gian niềng răng. Những lưu ý cần phải thực hiện ngay khi có biểu hiện gò má cao khi niềng răng:

Điều chỉnh lại tâm lý bị stress khi niềng răng và ăn uống bình thường trở lại, một chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý sẽ đảm bảo được một cơ thể khỏe mạnh.

Khi có nhu cầu niềng răng hãy tham khảo thật kỹ các thông tin về các dịch vụ niềng răng ở nhiều nha khoa khác nhau để có lựa chọn sáng suốt

Khi niềng răng hãy theo dõi tình trạng răng của mình và tiến hành tái khám đúng lịch đều đặn, nếu như khi niềng răng sẽ xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn thì hãy liên lạc ngay với nha sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời .

Hãy tìm hiểu thật kỹ về các phương pháp niềng răng và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với mình nhé vì đôi khi gó má cao còn phụ thuộc vào chất liệu của mắc cài và các phần cấu trúc của xương hàm,  răng.

Do sụt cân khi niềng răng nên gò má cao

Trên đây là tất cả những thông tin cần có khi bạn bị hóp má trong quá trình niềng răng . Đừng quá lo lắng, tình trạng sẽ mau chóng chấm dứt nếu như bạn làm đúng như các lưu ý đã nói ra ở trên.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân bị sụt giảm cân khi niềng răng và cách khắc phục điều này

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay là không ?

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có thể hoàn thiện

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện