Khi mới niềng răng bạn nên ăn gì để đảm bảo quá trình hiệu quả ?

Khi mới đeo các khí cụ niềng răng các bạn sẽ cảm thấy phần nào có những vướng víu và khó chịu mỗi khi bạn ăn uống hay vệ sinh răng miệng.  Vì vậy  khi  mới bắt đầu niềng răng bạn nên phải ăn những gì để sẽ không gây ra nhiều tổn hại sức khỏe răng miệng của người niềng ?

Khi mới niềng răng trong thời gian đầu bạn nên ăn gì sẽ tốt hơn cho sức khoẻ răng hàm của bạn?

Khi mới niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ ăn cứng nhằm tránh gây ra nhiều tổn thương và làm ảnh hưởng nhiều đến các kết quả niềng răng chỉnh nha. Song song với vấn đề đó, các bạn cần phải lưu ý răng đến các vấn đề chăm sóc răng miệng hằng ngày; sử dụng chỉ nha khoa khi cần để vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn lựa chọn được các loại nước súc miệng để khi niềng răng sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Khi mới niềng răng bận nên lắng nghe lời bác sĩ vì hàm răng của bạn có những thay đổi từ trong vấn đề ăn uống . Giai đoạn bắt đầu niềng răng, bạn nên chú ý một chút và ăn những sản phẩm nhất định.

ăn gì khi mới niềng răng

Bạn đầu bạn nên chon các thực phẩm mềm như cháo, súp, các thực phẩm được xay nhỏ và giã nhuyễn, tránh thực phẩm cứng, dẻo, dai để thích nghi dần với các khi cụ trong miệng. Trong các giai đoạn sau, khi bạn quen dần với những thay đổi này, bạn có thể ăn uống bình thường trở lại.

Lúc này ,  bạn có thể chọn chế biến thực phẩm như các món luộc ,  các loại sinh tố . Khi niềng răng nên thái thức ăn hoặc xay nhuyễn thành từng miếng nhỏ.

Trong khi mới đầu niềng răng bạn không nên ăn gì ?

Bên cạnh những loại thực phẩm nên ăn , thì bạn cũng cần phải quan tâm đến các nhóm thực phẩm không nên ăn . Các thực phẩm này đều là các thực phẩm cứng, dai, giòn, dẻo, các thực phẩm có màu sẽ làm xỉn màu răng khi niềng răng. Các  thực phẩm có chất dính sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hệ thống khí cụ mắc cài răng.

mới niềng răng nên ăn gì

Khi trong thời gian bạn tiến hành niềng răng việc bạn xây dựng được một chế độ ăn uống khoa học, Các bạn khi niềng răng cũng cần phải bỏ một số thói quen không tốt cho răng như cắn móng tay, đẩy lưỡi khi ngủ, hút thuốc hay cắn vào các vật cứng như nhai đa, nhai xương, cắn bút,…Chúc bạn có một hàm răng chắc khoẻ như ý muốn.

Bài viét liên quan:

Các mẹo giảm đau tại nhà khi niềng răng

Trong khi niềng răng thì có hôn môi nhau được không

Niềng răng có làm sụt giảm cân hay không

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện