Mang thai khi đang niềng răng liệu có được không ?

Thời gian niềng răng khá dài và tính thẩm mỹ trong suốt quá trình không cao nên các chị em phụ nữ thường muốn kết hợp thời gian nghỉ dưỡng khi mang thai để chỉnh nha. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ nên tìm hiểu thật kỹ, hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về niềng răng khi mang thai có được không nhé

Phụ nữ muốn niềng răng trong quá trình mang thai có được không

Niềng răng và việc bạn muốn mang thai sinh em bé được các chuyên gia nha khoa khẳng định không ảnh hưởng gì đến với nhau . Vì bản chất của phương pháp niềng răng là sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung được gắn lên hàm răng và tạo ra một lực kéo vừa đủ và liên tục để di chuyển răng giúp các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn . Phương pháp niềng răng không thuốc uống nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi .

Trước khi niềng răng các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp CT hàm răng để tiến hành chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị niềng răng cụ thể và chính xác hơn . Nếu đang trong giai đo

Bạn mang thai hoặc nghi ngờ bạn đang mang thai thì hãy thông báo ngay với bác sĩ để có kết luận chính xác nhất .

niềng răng khi mang thai

Không phải ai mang thai cũng có thể niềng răng !

Khi niềng răng tùy thể trạng người mẹ và tình trạng răng của người mẹ mà nha sĩ sẽ quyết định đình chỉ niềng răng hoặc tiếp tục quá trình niềng răng nếu cần thiết .

Ngoài ra , khi mang thai các hormone trong thai kỳ có thể sẽ khiến cho răng trở nên lỏng hơn so với bình thường , có thể đòi hỏi bạn sẽ có một số thay đổi trong kế hoạch điều trị  . Những hormone này cũng ảnh hưởng đến cách mà cơ thể sẽ phản ứng với các mảng bám và vi khuẩn trong đường miệng , dẫn đến bị sưng nướu răng và có thể gây khó chịu hơn so với bình thường .

niềng răng khi mang thai

Niềng răng có làm ảnh hưởng đến việc mang thai không ?

Việc thực hiện niềng răng khi bạn đang mang thai , xét về cơ chế nha khoa thì hoàn toàn sẽ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi . Nhưng khi nói như vậy sẽ không có nghĩa là không có những ảnh hưởng gián tiếp trên thực tế . Xét trên thực tế , một số bệnh nhân khi niềng răng sẽ gặp khó khắn trong việc ăn uống nên sẽ gặp một số khó khăn khi mang thai . Vì vậy , để có kết luận thật chính xác , hãy đến khám nha khoa và khám tổng quát để có thể nhận được tư vấn chính xác và trực tiếp về răng và tình trạng sinh lý của cơ thể có phù hợp để tiến hành niềng răng khi mang thai không .

Mang thai là điều hết sức quan trọng đối với người mẹ , nếu đang trong quá trình đeo niềng răng mà bạn phải mang thai thì bạn có thể liên hệ bác sĩ để được tư vấn , nhưng khi đang mang thai mà chưa niềng răng thì bạn nên đợi qua thời gian mang thai rồi hãy mang niềng răng .

Bài viết liên quan:

Bị viêm lợi khi niềng răng và cách khắc phục

Niềng Răng Giúp Khuôn Mặt Thay Đổi Một Cách Thon Gọn Hơn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện