Những lưu ý và hướng dẫn cách đeo hàm headgear cho trẻ em

Một số trường hợp khi tiến hành chỉnh nha cho trẻ sẽ sử dụng hàm headgear cho trẻ trong quá trình trẻ cần chỉnh nha. Tuy nhiên một số phụ huynh chưa biết rõ nên đeo hàm headgear cho trẻ như thế nào để niềng răng cho kết quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Vai trò việc đeo hàm headgear khi điều trị chỉnh nha cho trẻ

đeo hàm headgear khi điều trị chỉnh nha cho trẻ

Hàm headgear là một trong những hàm được các bác sĩ áp dụng để chỉnh nha cho trẻ em . Hàm headgear có một số đặc thù mà phụ huynh khi đeo hàm này cho con mình phải biết . Hàm headgear có rất nhiều vài trò quan trong khi chỉnh nha bao gồm :

Hàm headgear giúp tái tạo lại định hướng tăng trưởng của xương hàm trên của trẻ nếu trẻ có những sai lệch trong phát triển xương hàm trên và cũng tương tự , xương hàm dưới cho trường hợp trẻ bị hô .

Trong các trường hợp răng trẻ bị hô nặng hàm headgear sẽ làm cho di xa các xương hàm trên và làm di xa và tịnh tiến các răng sau hàm trên

Ngoài ra hàm headgear còn nới rộng cung hàm phía trên và hàm dưới , làm . Thay đổi mặt phẳng nhai để thuận lợi cho niềng răng cho trẻ hơn

Lưu ý khi đeo hàm headgear cho trẻ

Khi đeo hàm Headgear để chỉnh nha cho trẻ các bậc phụ huynh cần lưu ý những vấn đề như sau:

Khi đeo hàm headgear hãy nhớ phải điều chỉnh

Lúc nào khi mới mang hàm hàm trẻ sẽ có cảm giác chưa quen thuộc với hàm và trẻ sẽ cảm thấy khó chịu khi đeo khí cụ . Hãy khuyến khích trẻ mang hàm headgear kiên định hàm này trong thời gian 3 đến 5 ngày để làm quen, bạn có thể sẽ cảm thấy đau khi đeo hàm headgear và khi đeo Bệnh nhân không được giật headgear một cách đột ngột  khi đưa vào và tháo ra.

Cho trẻ đeo hàm headgear trung bình là tối thiểu 10h/ngày trở lên

Đeo hàm headgear có thể khá khó khăn đối với trẻ , nhưng tốt nhất bạn nên cho trẻ đeo hàm headgear trung bình 9-10h/ ngày  ; để đảm bảo đúng thời gian điều trị nhằm đạt được hiệu quả cao nhất .

Không chơi thể thao hoặc vận động mạnh khi đang mang hàm headgear

Lưu ý răng khi mang khí cụ Headgear không được chơi thể thao hay vận động mạnh , Hãy luốn nhớ tuân thủ nghiệm ngặt chỉ dần của nha sĩ khi đeo hàm để tránh hàm headgear bị hỏng và gây ra những chấn thương không đáng có cho trẻ .

Trên đây là những lưu ý khi dùng hàm headgear cho trẻ trong khi chỉnh nha, hãy tuân thủ thật chặt chẽ để trẻ có một hàm răng đều và đẹp nhé. Quan trọng là phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và theo dõi thật chặt chẽ các biến đổi trên hàm răng của trẻ để có biện pháp kịp thời khắc phục một cách sớm nhất.

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề chỉnh nha – niềng răng trẻ em thì bạn có thể nhắn tin với niengranggiare.com để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện