Những lưu ý cần tránh để răng không suy yếu khi niềng răng

Răng có bị suy yếu hơn khi niềng răng hay không ? Là một thắc mắc có cơ sở thực tế  và đang được rất nhiều khách hàng muốn niềng răng rất quan tâm. Đúng vậy, tuy niềng răng là một phương pháp nha khoa an toàn nhưng nếu như bác sĩ nha khoa không có tay nghề cao thì chuyện răng yếu khi niềng răng dễ dàng xảy ra. Bởi vậy, làm cách nào để sau khi niềng răng sẽ không bị suy yếu đi? Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý để răng không bị suy yếu khi niềng răng.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

lựa chọn nha khoa để niềng răng

Đầu tiên, bệnh nhân nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa để có thể tiến hành niềng răng tốt nhất. Bác sĩ nha khoa thực hiện niềng răng phải có tay nghề nha khoa cao mới có thể đảm bảo được cho bạn quá trình sau niềng răng sẽ không suy yếu.

Bệnh nhân chỉnh nha niềng răng phải tiến hành tái khám nha khoa định kỳ

Khi bạn có bất kỳ tình trạng ngoài ý muốn xảy ra khi niềng răng như tình trạng bung sứt mắc cài, dây cung khi niềng răng nên cần được đến ngay nha khoa để các bác sĩ điều chỉnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất, tuyệt đối không nên được tự ý xử lý các trường hợp đó tại nhà vì sẽ có thể làm cho tình trạng răng miệng trở nên tệ hơn.

Thăm khám định kỳ còn có tác dụng để cho các bác sĩ nha khoa kiểm tra được tiến độ răng di chuyển và căn chỉnh các lực kéo của mắc cài trên răng theo đúng kế hoạch điều trị.

Ăn uống đúng cách khi thực hiện niềng răng

Ngoài các vấn đề về thẩm mỹ ra cần phải được tìm hiểu một cách tốt nhất các chế độ ăn uống dinh dưỡng  và cách chăm sóc vệ sinh răng miệng thật đúng cách để ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng khi niềng răng gây ra.

răng không suy yếu khi niềng răng

Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm có giàu chất đường và tinh bột, các đồ ăn cứng, các đồ ăn dai và có hại cho các răng khi niềng răng. Cần tránh các loại bánh kẹo ngọt, các đồ thức ăn nhanh và các loại nước uống có gas có thể gây ra sâu răng và các bệnh về nướu, lợi .

Hãy vệ sinh đúng cách khi tiến hành niềng răng

Trong thời gian bạn mang niềng răng, đặc biệt là các loại niềng răng mắc cài thông thường sẽ có các khí cụ là dây cung và mắc cài gắn lên răng, khiến cho việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn hơn so với bình thường.Nếu các bạn không biết được cách chăm sóc và bảo vệ răng miêng ,  nhất là việc chải răng và làm sạch răng không đúng cách sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh trưởng và phát triển trên răng.

bàn chải kẽ răng

Nên khi bạn có ý định thực hiện niềng răng để làm cho một hàm răng đều ,  đẹp , sáng bóng nên các bạn nên đến những cơ sở nha khoa chất lượng và uy tín , các nha sĩ giỏi phải có trình độ chuyên môn nha khoa cao ,  cũng như các máy móc thiết bị hiện đại và công nghệ để có thể giảm thiểu các tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi niềng răng.

Bài viết liên quan:

Những thủ thuật vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Niềng răng có gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không ?

Khi mới niềng răng bạn nên ăn gì để đảm bảo quá trình hiệu quả ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện