Đánh lún răng cửa – kỹ thuật hữu hiệu khi niềng răng

Khi thực hiện niềng răng , có những trường hợp khớp cắn của người bệnh sâu , hở khi đó bác sĩ cần phải thực hiện kỹ thuật đánh lún răng cửa để tăng hiệu quả khi niềng răng . Kỹ thuật đánh lún răng cửa này giúp cho niềng răng đạt hiệu quả cao hơn và có thể rút ngắn lại thời gian niềng răng . Hãy cùng nha khoa Hạnh Nguyên để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật đánh lún răng cửa này nhé !

Kỹ thuật đánh lún răng cửa là gì? Thực hiện trong những trường hợp nào?

Một số bệnh nhân thường rất bỡ ngỡ khi biết răng của mình phải tiến hành đánh lún răng cửa thì niềng răng mới đạt hiệu quả cao . Đây là kỹ thuật hỗ trợ niềng răng , có cách thực hiện khá đơn giản , người bệnh sẽ được tiến hành cấy ghép các minivis lên xương hàm và sau đó được gắn các dây chun để tạo lực kéo nhằm điều chỉnh hàm , hàm sẽ không bị trùm xuống dưới nữa . Tùy vào từng tình trạng răng hàm của mỗi người bệnh mà bác sĩ sẽ tính toán vị trí đặt minivis phù hợp nhất .

Khi đánh lún răng cửa có cảm thấy đau không?

Thực tế , khi đánh lún răng cửa các bước được thực hiện khá nhanh chóng và không gây đau nhức nhiều , nên sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe răng miệng.

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ tính toán và xác định vị trí đặt minivis phù hợp để tiến hành đánh lún răng cửa cho bệnh nhân . Vị trí được đành lún sẽ được gây tê nên bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức gì nữa khi thực hiện . Bác sĩ sẽ tiến hành đặt minivis vào trong xương hàm và gắn thun kết nối giữa minivis và mắc cài để kéo răng . Minivis nhỏ và được chế tạo một cách đặc biệt nên quá trình tháo minivis sau này cũng rất đơn giản và không gây đau đớn.

Thời gian đánh lún răng cửa mất bao lâu? Có gây đau đớn hay không? 

danh-lun-rang-cua-khi-nieng-rang

Không cần phải quá lo lắng nhé , vì công đoạn đánh lún răng sẽ được thực hiện trong khoảng 3-6 tháng mà thôi , sau đó các minivis sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn và người bệnh sẽ tiếp tục thực hiện các giai đoạn tiếp theo trong liệu trình niềng răng .

Khi thực hiện đánh lún răng các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên sẽ không gây đau đớn khi thực hiện cho người bệnh , hơn nữa khi tháo minivis ra thì vết thương cũng rất nhanh lành . Đánh lún răng sẽ được áp dụng cho các trường hợp niềng răng kết hợp với sử dụng dây cung và mắc cài .

Để quá trình niềng răng và các giai đoạn niềng răng được chuẩn bị thuận lợi nhất các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tiến hành tìm những địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành điều trị. Nhiều người vì cho rằng niềng răng là các dịch vụ đơn giản , có thể thực hiện ở đâu cũng được nên sẽ phải nhận kết quả không như mong muốn . Bác sĩ thực hiện đánh lún răng , lắp khí cụ , điều chỉnh lực kéo lên bề mặt răng không đúng kỹ thuật sẽ gây tổn thương đến hàm răng , làm cho xương hàm có cảm giác đau đớn trong suốt thời gian dài niềng răng .

Bài viết liên quan:

Điều trị răng sai khớp cắn bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng bằng khí cụ Quad-Helix trong chỉnh nha

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có kết quả không?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện