Trong khi niềng răng thì có hôn môi nhau được không

Bạn đang trong thời gian niềng răng thị luôn có một thắc mắc đó là: có được hôn nhau khi đang niềng răng không là băn khoăn và câu hỏi chung của nhiều bạn trẻ đang niềng răng. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải tỏa những nỗi lo lắng đó cho các bạn đang trong thời gian và quá trình niềng răng cần phải kiêng khem và làm đẹp mà vẫn muốn trải nghiệm được những hương vị ngọt ngào của tình yêu.

Niềng răng liệu có thể hôn nhau được không?

Nếu như bạn sử dụng niềng răng trong suốt không mắc tháo lắp thì vẫn phải đảm bảo bạn đeo niềng răng đủ 22h/ngày. Đặc biệt là trong quá trình bạn niềng răng , răng của bạn sẽ yếu hơn, nhạy cảm và dễ lay động hơn bình thường trước tiên nên khi hôn bạn phải có động tác nhẹ nhàng, không được quá vồ vập để tránh hôn nhau sẽ làm cho tình trạng răng bị làm lệch hướng di chuyển. Bạn cần hạn chế những nụ hôn sẽ xảy ra va chạm nhiều vào phần răng và nướu.

hôn nhau khi niềng răng có tốt không

Hôn nhau khi niềng răng có thể làm bị thương mô mềm?

Rất nhiều bạn đã có những suy nghĩ về việc hôn nhau sẽ ảnh hưởng tới những tiến trình di chuyển của răng , gây ra các tác động xấu ảnh hưởng đến phần mắc cài niềng răng. Tuy nhiên các bác sĩ đã khẳng định rằng những trường hợp như thế này sẽ rất ít khi xảy ra khi hôn nhau.

Do hiện tại có khá nhiều các dạng khí cụ niềng răng khác nhau có thể được áp dụng điều trị khi niềng răng cho nên những vấn đề liên quan đến niềng răng có hôn nhau được hay không còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn sẽ niềng răng theo kiểu khí cụ nào và khí cụ đó ảnh hưởng ra sao.

Nếu hôn nhau khi niềng răng thì không nên hôn quá mạnh

Trong quá trình bạn đang niềng răng , răng của bạn sẽ dễ bị yếu hơn bình thường nên khi bạn hôn cần hôn một cách chậm rãi, hôn  nhẹ nhàng tránh khỏi bị va chạm vào các mắc cài. Khi đó, việc hôn nhau với cường độ hôn quá mạnh sẽ tạo nên các tác động lực đến các khí cụ niềng răng và có thể sẽ khiến cho răng bị làm lệch hướng đi . Bạn chỉ nên hôn bằng môi và tránh tối đa những va chạm về răng và nướu .  Bởi khi dùng lưỡi hôn , bạn sẽ rất dễ mất kiểm soát mà từ đó vô tình gây tác động đến các mắc cài và mô mềm, khiến cả hai người đều cảm thấy không thoải mái.

niềng răng thì không nên hôn quá mạnh

Ngoài ra, để nụ hôn của bạn được an toàn nhất, phần mắc cài phải được đảm bảo sự chắc chắn khi gắn lên răng không bị bung tuột dây cung và mắc cài khi cơ miệng của bạn vận động. Điều này sẽ đòi hỏi những kỹ thuật cố định mắc cài của nha sĩ được thực hiện một cách bài bản tại các trung tâm nha khoa uy tín , nơi có bác sỹ trình độ chuyên môn cao bằng cấp nha khoa rõ rằng, tay nghề giỏi giàu kinh nghệm cùng những trang thiết bị máy móc hiện đại .

Hãy nhớ những lưu ý này khi hôn nhau trong thời gian niềng răng nhé, chúc các bạn vui vẻ bên nhau mà vẫn không làm hỏng kế hoạch niềng răng.

Bài viết liên quan:

Niềng răng có làm sụt giảm cân hay không

Niềng răng bị hóp má và cách khắc phục để không bị nữa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện