Khi niềng răng ảnh hưởng đến phát âm không ?

Niềng răng là một phương pháp áp dụng quá trình nắn chỉnh lại toàn bộ hàm răng để hàm răng trở nên đều đặn hơn. Bởi vậy câu hỏi đặt ra là trong và sau khi tiến hành niềng răng phát âm sẽ có ảnh hưởng gì không? Thay đổi tích cực hay thay đổi tiêu cực là vấn đề mà được khá đông các khách hàng có nhu cầu niềng răng quan tâm. Nếu dưới đây bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này cùng nha khoa hạnh nguyên tham khảo ở bài viết dưới đây nhé! .

Khi niềng răng ảnh hưởng phát âm nhiều không ?

Để giải đáp chính xác câu hỏi này niềng răng khi phát âm có khó hơn không , chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về quy cách của các hoạt động nói , phát âm cụ thể như thế nào .

niềng răng có ảnh hưởng phát âm không

Trên thực tế, khi bạn nói và phát ra âm thanh từ miệng thì các cơ quan như răng, môi, lưỡi và vòm miệng, thanh quản sẽ hoạt động cùng một lúc. Việc âm thanh đi qua vòm miệng và âm thanh bị chặn lại ở các răng nên âm thanh sẽ bị làm biến đổi đi khá nhiều . Chính vì thế , niềng răng sẽ có đôi chút ảnh hưởng đến giọng nói và thậm chí phát âm sai.

Tuy nhiên, đây cũng là ảnh hưởng tích cực, khi răng được dịch chuyển về đúng vị trí khớp cắn, đều đặn thì sẽ giúp cho âm thanh phát ra sẽ rõ ràng hơn. Niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không ?

Làm cách nào để làm quen với việc khi niềng răng ảnh hưởng phát âm?

Phát âm khi niềng răng có thể bị thay đổi do bị khí cụ ở trong miệng . Để thích ứng với các khí cụ này , bạn có thể thực hiện theo một số tips sau:

Luyện tập phát âm hàng ngày, phát âm càng nhiều càng tốt, tranh thủ phát âm lúc rảnh rỗi

Luyện tập các động tác yoga để cho miệng có thể được tăng tính dẻo dai của cơ miệng

Bạn có thể bôi sáp y tế nha khoa vào các mắc cài niềng răng để tránh dây cung làm tổn thương của mô mềm.

niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không

 

Bạn nên thích ứng với việc phát âm ảnh hưởng bởi niềng răng?

Khi niềng răng phát âm sẽ khác đi không phải là một vấn đề nghiêm trọng , nhiều ca sỹ  nổi tiếng khi lựa chọn niềng răng phục hình thẩm mỹ  đã cải thiện giọng nói của mình hơn rất nhiều như MC Đài Loan nổi tiếng Từ Hy Đệ, Minh tinh Lâm Tâm Như, Diva Hồng Nhung,…

Ban đầu, chỉ cần người niềng răng cần thích nghi với việc những phát âm có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố như khí cụ, vị trí răng… trên răng điều này sẽ diễn ra một cách từ từ.

Bạn có thể luyện phát âm một cách đơn giản hơn tại nhà, trong lúc rảnh rỗi. Sau khoảng thời gian từ 18-24 tháng khi khí cụ được tháo ra, răng không còn lệch lạc nữa, răng hô hóm cũng biến mất nữa mà phát âm sẽ trở nên lưu loát, giọng chuẩn và trở nên tròn trịa hơn. Việc niềng răng giúp thay đổi phát là hoàn toàn có . Vì niềng răng giúp cho răng không còn xô lệch, giúp giảm tỉ lệ phát âm sai ngôn ngữ.

Bài viết liên quan:

Niềng Răng Giúp Khuôn Mặt Thay Đổi Một Cách Thon Gọn Hơn

Tại sao niềng răng lại bị tụt lợi ? Những phương pháp khắc phục tốt nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện