Khi bị mất răng có thể tiến hành niềng răng được không?

Hiện nay tình trạng bị mất răng hay bị gãy răng vĩnh viễn ở những người trưởng thành sẽ ngày càng trở nên phổ biến,  các nguyên nhân do đâu và những hậu quả của nó có trở nên nghiêm trọng hay không là điều thực sự rất đáng lo ngại. Tuy nhiên , khi bạn bị mất răng , bạn vẫn mong muốn có thể chỉnh nha niềng răng để có một hàm răng đẹp hơn. Vậy thì với vấn đề này “khi mất răng có được niềng răng hay không” ?Là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi gặp tình trạng như trên.

Những nguyên nhân gây ra mất răng mà bạn thường gặp

có nên niềng răng khi bị mất răng
Răng Mọc Ngầm

Nguyên nhân chính của gây ra mất răng là răng không được chăm sóc và vệ sinh như chải răng qua loa , những thói quen xấu như ăn nhai các loại thực phẩm quá dai, cứng thường xuyên, nhiều đường, hoặc axit… sẽ dẫn đến sâu răng,  viêm nướu,  viêm tủy, viêm nha chu. Đôi khi cũng do các nguyên nhân chủ quan gây ra như chứng mất răng bẩm sinh, mất răng do tai nạn hoặc do tuổi tác, bệnh lý răng miệng… khiến răng bị mất.

Mất răng có niềng răng được hay không ?

niềng răng khi bị mất răng

Như đã nói ở trên, vẫn có một số các nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến mất răn. Thế nhưng, bạn không cần quá lo lắng,  việc mất răng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến niềng răng.

Tùy vào từng tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ cân nhắc áp dụng khí cụ định hình hàm để khi niềng răng . Sau khi hàm răng được niềng răng ổn định, trong một số trường hợp,  bác sĩ có thể tận dụng các khoảng trống bị mất răng để tạo khoảng trống cho các răng dễ dàng dịch chuyển hơn về các vị trí mong muốn; thay vì phải nhổ thêm răng, giúp bảo tồn răng thật, khi đó niềng răng cũng dễ dàng hơn.

Để có thể biết được chính xác tình trạng răng bị mất của mình có thể tiến hành niềng răng được không ? Và nên làm gì khi bị mất răng thì các tốt nhất bạn  liên hệ Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên để được các bác sĩ chúng tôi thăm khám và tư vấn một cách kỹ càng hơn. Biết đâu được các tình trạng mất răng của bạn có thể giúp cho việc niềng răng của bạn thuận lợi hơn vì không cần phải tiến hành nhổ răng hoặc can thiệp implant (trồng lại răng bị mất) vào trước và khi niềng răng.

Bài viết liên quan:

Trồng răng giả có thể tiến hành niềng răng được không ?

Đang bị sâu răng có thể niềng răng được hay không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện