Chọn kem đánh răng phù hợp cho người niềng răng

Kem đánh răng là một vật dụng vệ sinh cá nhân không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Nhất là khi niềng răng thì kem đánh răng thực sự đặc biệt quan trọng vì sẽ hỗ trợ quá trình vệ sinh răng miệng tối ưu hơn. Bạn nên lưu ý khi chọn mua kem đánh răng phù hợp cho người niềng răng

Nên lựa chọn mua kem đánh răng có hàm lượng Flour (F) phù hợp

Chất Flour rất quan trọng khi phòng ngừa bệnh sâu răng, làm răng trở nên chắc và trắng hơn và không gây ảnh hưởng đến men răng. Flour (F) là nguyên tố không mùi không vị và khi ngấm vào men răng, flour sẽ làm cho men răng trở nên chắc hơn, ít bị hòa tan trong môi trường acid trong miệng và bảo vệ răng khỏi sâu răng.

Khi lựa chọn kem đánh răng phải lựa chọn loại kém đánh răng có hàm lượng flour phù hợp với lứa tuổi. Khi lựa chọn kem đánh răng hãy đọc thật kỹ trên bảng thành phần hàm lượng flour có trong kem đánh răng:

– Đối với trẻ em dưới 3 tuổi không nên lựa chọn kem đánh răng có chứa fluor.
– Trẻ em ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi nên chọn có hàm lượng fluor từ 200-500ppm (1ppm= 10-6mg);
– Trong độ tuổi từ 7 – 15 tuổi, hàm lượng flour nên có trong kem đánh răng từ 1.000ppm;
– Trẻ có độ tuổi từ 12 tuổi trở lên đã sử dụng được kem đánh răng có nồng độ flour như người lớn từ 1.000-1.500ppm.

Các bậc phụ huynh đặc biệt nên lưu ý không nên cho con sử dụng kem đánh răng người lớn. trẻ có thể nuốt fluor khi đánh răng, nếu trẻ nuốt kem đánh răng trong một thời gian dài, thì khả năng răng của trẻ bị nhiễm fluor rất cao.

Chọn kem đánh răng chất lượng cho người niềng răng

Khi chọn mua kem đánh răng phải chọn mua sản phẩm có nguồn gốc, tên tuổi và xuất xứ rõ ràng. Nên chọn những sản phẩm kem đánh răng có thương hiệu trên thị trường , không chọn kém đánh răng không rõ tên tuổi và được bày bán ở những nơi không có uy tín.

Chọn kem đánh răng có nguồn gốc thảo dược

Để giúp cho hàm răng luôn chắc khoẻ và trắng sáng nên chọn kem đánh trong thời gian từ 1 – 3 năm đeo niềng răng. Bạn nên lựa chọn loại kem đánh răng được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên như: bạc hà, ngọc trai, nha đam…sẽ đảm bảo an toàn cho quá trình niềng răng của bạn nhất có thể.

Chọn kem đánh răng chưa hết hạn sử dụng

Khi mua kem đánh răng hãy xem thật kỹ kem đánh răng đã quá hạn sử dụng chưa. Cẩn thận hơn thì đầu tiên nên thử bóp kem và xem chất của kem. Nếu kem đánh răng có chất lượng tốt thì chất kem bóng, mịn, màu sắc đẹp và đặc biệt không có các tạp chất cùng đốm đen.
Trên đây là những lưu ý khi chọn kem đánh răng khi niềng răng, hãy lựa chọn kem đánh răng thật phù hợp và vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để quá trình niềng răng đạt được hiểu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Phương pháp niềng răng mắc cài có giá rẻ nhất thị trường hiện nay

4 lưu ý quan trọng vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi niềng răng

Niềng răng hay bọc răng sứ đều mang đến những lợi ích tích cực

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện