Hậu quả khi cha mẹ niềng răng muộn cho trẻ em

Trong suy nghĩ của hầu hết chúng ta khi tìm tới phương pháp niềng răng đều coi niềng răng như một phương thuốc chữa bệnh mà chưa hề biết đến nhiều tác dụng khác của niềng răng. Nhất là đối với niềng răng cho con trẻ, niềng răng tại thời điểm này tại nền tảng cho sự phát triển một cách đều đặn của răng vĩnh viễn sau này. Thực sự mà nói, đã quá muộn khi bạn đưa trẻ tới nha sĩ khi răng của bé mọc lên với hiện tượng lệch lạc. Vậy những hậu quả sẽ xảy ra khi niềng răng muộn cho trẻ.

Niềng răng muộn cho trẻ hậu quả gây ra rất nhiều khó khăn

Khi răng của bé mọc lệch lạc , những ảnh hưởng đầu tiên mà bé gặp phải đó là mặc cảm và thiếu tự tin khi giao tiếp . Môi trường xung quanh sẽ tác động vào trẻ và từ đó sẽ dần hình thành nên tính cách của bé đi theo chiều hướng có phần tiêu cực .

Hơn thế nữa , răng mọc lệch lạc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ của một sức khoẻ răng miệng   :

Răng của các con bị thưa có các khe hở rộng giữa các răng , thức ăn dư thừa mắc vào kẽ răng có khoảng trống lớn , trở tành vi khuẩn mòn răng và gây ra sâu răng . Từ đó , việc phát âm của trẻ bị ảnh hưởng lớn .

Răng của các con bị hô , móm sẽ làm giảm chức năng ăn nhai của con , thậm chí có thể gây rối loạn đến hệ tiêu hóa cho các con .

Răng của các con bị mọc chen chúc, lệch lạc và không ngay ngắn trên khung hàm của trẻ sẽ rất khó làm sạch , dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, mất thẩm mỹ nụ cười , khuôn mặt .

Lợi ích của việc niềng răng sớm cho trẻ

Trái với việc niềng răng muộn cho trẻ làm ảnh hưởng đến trẻ em sau này, thì việc niềng răng từ sớm sẽ có lợi cho trẻ như:

Phòng ngừa kịp thời răng lệch lạc: tuổi của các con từ 5 đến 10 tuổi nắn chỉnh răng dễ dàng hơn so với các lứa tuổi khác vì xương hàm của các con đang trong thời gian phát triển. Điều trị niềng răng cho các con ngay từ lúc này sẽ giúp các răng vĩnh viễn sau này sẽ mọc đúng vị trí với xương hàm.

Hiệu quả thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ: như đã nói ở trên niềng răng tại thời điểm này là một bước tạo lập nền tăng để các con có một hàm răng đẹp và nụ cười rạng rỡ khi mọc răng trưởng thành .

Chỉnh răng sớm cho trẻ sẽ giúp bé tự tin hơn với môi trường giao tiếp xung quanh

Niềng răng cho trẻ từ sớm tại thời điểm này thì các bé sẽ không còn phải can thiệp các biện pháp nha khoa khác với răng tuổi trưởng thành, xét trên phương diện tài vật, niềng răng cho trẻ từ sớm tiết kiệm được rất nhiều chi phí nha khoa sau này .

Hình thành cho trẻ ý thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng .

hậu quả niềng răng muộn cho trẻ

Nếu phát hiện sớm những khiếm khuyết về răng miệng của trẻ như mọc lệch hoặc hô móm thì bạn có thể liên hệ ngay với niengranggiare.com để được chúng tôi tư vấn chăm sóc

Bài viết liên quan:

Niềng răng Silicone giải pháp niềng răng mới dành cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có khác gì so với niềng răng thông thường?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện