img2

Hậu quả và cách khắc phục khi niềng răng thất bại

Khi thực hiện chỉnh nha niềng răng, cả hàm răng của bạn sẽ phải trải qua một công cuộc làm thay đổi hoàn toàn về các vị trí, thế đứng và phương của răng. Những chiếc răng mọc trên cung hàm khi niềng răng lúc này sẽ phải chịu đựng một lực co giãn nhất định trong một thời gian dài để hàm răng được đều và đẹp như ý muốn. Nếu như trong quá trình niềng răng bạn gặp nhiều thất bại thì cũng có nghĩa là giải đoạn chịu lực của răng trong suốt khoảng thời gian điều trị này đang gặp vấn đề và nếu như không được khắc phục ngay, thì sẽ đem đến những hậu quả đáng tiếc.

Những hậu quả thường gặp khi quá trình niềng răng thất bại

hậu quả niềng răng thất bại

Răng bị xê dịch sang vị trí mới không được đều đặn và mất thẩm mỹ thậm chí còn hơn lúc ban đầu .

Răng bị yếu đi và cảm thấy trở nên nhạy cảm nhiều hơn so với với lúc chưa niềng răng .

Răng chịu lực kém hơn và sức ăn nhai giảm hơn nhiều so với bình thường

Nướu , lợi răng sẽ dễ bị tụt thấp hơn và phần chân răng sẽ dễ bị lộ ra ,

Tuổi thọ của răng vình viễn giảm , các xương ổ răng bị tiêu sẽ dẫn đến răng bị lung lay và rụng sớm hơn ban đầu .

Cách khắc phục hậu quả và tránh những thất bại khi niềng răng

Cách tốt nhất để tránh khỏi tình trạng này khi niềng răng là phải lựa chọn địa chỉ nha khoa có bác sĩ niềng răng cho bạn là người có tay nghề cao . Khi đó các bạn cần thực sự chú ý một số yếu tố khi bạn lựa chọn trung tâm nha khoa như sau :

Đội ngũ các bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao am hiểu sâu rộng về nha khoa để có các chỉ định điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và nhu cầu tài chính lần thẩm mỹ của khách hàng .

Lựa chọn một trung tâm nha khoa có uy tín và chất lượng tốt : trung tâm nha khoa phải được kiểm chứng từ nhiều khách hàng .

Trang thiết bị nha khoa phục vụ cho khách hàng phải hiện đại ,  tiên tiến và đảm bảo an toàn sạch sẽ vô trùng : giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những dịch vụ tốt nhất cho mình .

Hậu quả niềng răng thất bại

Bởi vậy mà vai trò của bác sĩ điều trị niềng răng là cực kỳ quan trọng.  Tất cả những công đoạn điều trị cũng như xác định hướng điều trị,  chỉnh lực niềng răng và loại mắc cài phù hợp nhất với bệnh nhân và bác sĩ quyết định mức độ thành công khi niềng răng lên đến 80%. Vì vậy,  có thể nói để tránh niềng răng không thành công cần phải xem xét ký 3 yếu tố bác sĩ giỏi,  kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và quá trình vệ sinh răng miệng của bệnh nhân.

Bài viết liên quan:

Chân răng của bạn quá yếu thì có niềng răng được hay không ?

Những trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện